Tveir drengir drukknuðu

AFP

Tveir ungir drengir drukknuðu þegar bátur þeirra sökk skammt frá grísku eyjunni Samos snemma í morgun. Auk þeirra hefur strandgæslan fundið lík fullorðins manns en talið er, að að minnsta kosti 12 hafi verið um borð í bátnum.

Um flóttafólk er að ræða sem var að reyna að komast yfir Miðjarðarhafið til Evrópu. Það sem af er ári hafa yfir 200 flóttamenn og hælisleitendur drukknað á leið sinni yfir Miðjarðarhafið. Flestir þeirra á leið til Ítalíu, samkvæmt upplýsingum frá stofn­un Sam­einuðu þjóðanna um fólks­flutn­inga, IOM (In­ternati­onal Org­an­izati­on for Migrati­on).

Yfir 70 þúsund flóttamenn, flestir frá Sýrlandi, eru í Grikklandi en flestir þeirra flúðu land sitt árið 2015. Eyjan Samos er í Eyjahafi, skammt frá landamærum Tyrklands. Þar eru yfirfullar flóttamannabúðir sem hýsa yfir fjögur þúsund flóttamenn en þar er rými fyrir tæplega 700 manns. 

Ítrekað hefur aðstaða fyrir flóttafólk og hælisleitendur á Grikklandi sætt gagnrýni mannúðarsamtaka. Grísk yfirvöld segja vandann að hluta skýrast af því hversu hægt gangi að afgreiða hælisumsóknir.

mbl.is
Greinakurlari
Greinakurlari sem drifinn er með bensínmótor. Öflugur og meðfærilegur kurlari w...
Einstakt vortilboð - 14,44 fm Garðhús - kr. 375.900,-
Naust er bjálkahús úr 34mm bjálka með tvöfaldri nót. Húsið er 3,8m x 3,8m og er...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Einnig sérsmíði, sjáið úrvalið t.d. á: www.sogem-stairs.com/en_home-home.php L...
Hellulagnir
Vertíðin hafin hafið samband í símum: 551 4000, 690 8000 á verktak@verktak.is...