Þessar núðlur koma virkilega á óvart, bragðmikill og ferskur réttur sem bragðast vel og er jafnframt afar hollur. Fyrir þá sem vilja ekki rækjur er hægt að nota kjúklingabringur sem eru kryddaðar á sama hátt og rækjurnar.
Það er María Gomez á paz.is sem á heiðurinn af þessari uppskrift.
Kúrbítsnúðlur með risarækjum og avókadópestói
Fyrir 4
- 5-6 stk. kúrbítur
- 1 stk. avókadó
- 1 bolli ferskt basil
- ¼ bolli pistasíuhnetur, ósaltar og skellausar
- 2 msk sítrónusafi
- ¼ tsk pipar
- ¼ bolli ólífuolía og 2 msk aukalega til steikingar
- 3 hvítlauksrif marin
- 350 g risarækjur eða tígrisrækjur, hráar
- 1 rauður belgpipar ef vill
- 1-2 tsk Old Bay seasoning (fæst í Fjarðarkaupum og Hagkaupum)
- salt
Aðferð
- Byrjið á að þrífa kúrbítinn og næst er að ydda hann í þartilgerðum skrælara sem er eins og yddari og gerir núðlur (fæst í öllum heimilisvöruverslunum og Fjarðarkaupum). Hafið hýðið á.
- Saltið létt yfir núðlurnar og leyfið þeim að liggja í sigti með stykki eða klút undir næstu 20-30 mínúturnar meðan rækjur og pestó er gert tilbúið.
- Næst er að byrja á pestóinu. Setjið avókadó, basil, pistasíuhnetur, sítrónusafa, salt, pipar og olíu í blandara og blandið vel þar til úr verður fallega grænt pestó. Smakkið til og setjið meira salt og sítrónusafa ef þið viljið meira bragð og ferskleika. Leggið til hliðar.
- Næst er að þurrka aðeins rækjurnar með því að leggja þær á eldhúsbréf.
- Hitið svo 1 msk ólífuolíu á pönnu og setjið 3 marin hvítlauksrif út á og rauðan belgpipar smátt skorinn (sleppið ef þið viljið ekki hafa það sterkt).
- Hrærið stöðugt í hvítlauknum í 30 sekúndur og passið að hann brenni ekki eða brúnist.
- Bætið næst rækjunum á pönnuna og kryddið með Old Bay, leyfið þeim að steikjast í 3-4 mínútur þar til þær verða fagurbleikar.
- Takið rækjurnar af pönnunni og setjið til hliðar í stóra skál.
- Bætið nú 1 msk af ólífuolíu út á pönnuna og blandið saman við gumsið eftir rækjurnar.
- Þurrkið vel allan umframvökva af núðlunum og steikið á pönnunni í 3-5 mínútur.
- Slökkvið undir og setjið núðlurnar út á rækjurnar í stóru skálinni og bætið pestói við og hrærið allt vel saman.