Sesar-salat að hætti Svövu og Chrissy Teigen

mbl.is/Svava Gunnarsdóttir

Gott kjúklingasalat stendur alltaf fyrir sínu og þegar það kemur úr smiðju Svövu Gunnars og á rætur sínar að rekja til Chrissy Teigen þá getur það hreinlega ekki klikkað. 

Matarbloggið hennar Svövu er hægt að nálgast hér: Ljúfmeti og lekkerheit

Sriracha sesar-salat – lítillega breytt uppskrift úr Cravings

(fyrir 4-6)

Ég gerði fyrir nokkru síðan Sesar salat sem okkur þótti æðislega gott. Uppskriftina fann ég í bók Chrissy Teigen, Cravings, en sú bók er stútfull af girnilegum uppskriftum. Dressingin er súpergóð og hægt að útbúa með góðum fyrirvara því hún geymist í allt að 2 vikur í ísskáp. Ég hef þó ekki látið á það reyna, þar sem við verðum seint þekkt fyrir að spara sósurnar á þessu heimili. Hér var sósuskálin hreinsuð með síðustu salatblöðunum. Klikkgott!

  • kjúklingabringur, kryddaðar eftir smekk og eldaðar
  • Romain-salat (eða Iceberg), strimlað
  • 1 askja kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
  • 1 lítill rauðlaukur, sneiddur þunnt
  • parmesan-ostur
  • maldon-salt og pipar

Brauðteningar:

  • 2 msk. ólífuolía
  • 4 hvítlauksrif, mjög fínhökkuð
  • 1/4 tsk. rauðar piparflögur (red pepper flakes)
  • 1/2 tsk. salt
  • 1/4 tsk. svartur pipar
  • 12 þunnar sneiðar af snittubrauði

Hitið ofn í 180° og klæðið bökunarplötu með bökunarpappír. Hrærið saman ólífuolíu, hvítlauk, rauðum piparflögum, salti og pipar. Raðið snittubrauðsneiðunum á ofnplötuna og penslið með olíublöndunni. Bakið þar til brauðið er gyllt og stökkt, það tekur um 11-12 mínútur. Takið úr ofninum og látið kólna.

Sriracha Caesar dressing (uppskriftin gefur um 2 bolla af dressingu)

  • 1 bolli majónes
  • 4 hvítlauksrif, pressuð
  • 1½ bolli fínrifinn parmesan
  • 2 msk. ferskur sítrónusafi
  • 1 msk. Sriracha eða eftir smekk (byrjið með 1/2 msk. og smakkið ykkur til)
  • 1½ tsk. Dijon-sinnep
  • 1 tsk. Worcestershire-sósa
  • ¼ tsk. maldon-salt
  • ¼ tsk. nýmalaður pipar

Blandið öllum hráefnum saman í matvinnsluvél eða með töfrasprota. Geymið í ísskáp þar til á að nota sósuna. Hún geymist í 2 vikur í lokuðu íláti.

mbl.is/Svava Gunnarsdóttir
mbl.is