Kjúklingasalatið sem dæturnar elska

mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir

Það er alltaf vinsælt að vera með mat sem afkvæmunum hugnast enda fátt martraðarkenndara en vonbrigðagrátur barnanna þegar afrakstur eldamennskunnar er settur á kvöldverðarborðið.

Berglind Hreiðars á Gotterí & gersemar á blessunarlega ekki við þetta vandamál að stríða enda eru afkvæmi hennar afskapleg hrifin af hennar eldhúskúnstum. Hún segir að dætur sínar elski þetta salat sem alla jafna er kallað „japanska kjúklingasalatið“ á hennar heimili. Salatið hefur hún gert í mismunandi útfærslum en gott sé að hafa nóg af hnetum og fræjum í því.

Eitt það besta sem stelpurnar mínar fá er kjúklingasalat. Við höfum ótal sinnum gert „japanska kjúklingasalatið“ með núðlunum sem hefur verið birt í mismunandi útfærslum á hinum ýmsu miðlum. Sósan sem er hér á ferðinni er með svipuðu ívafi og það er alveg svakalega gott að hafa fullt af brakandi gómsætum hnetum og fræjum í svona salati.

Brakandi kjúklingasalat

  • 1 pk. kjúklingalundir
  • 100 ml sweet chili-sósa
  • 3 msk. Til hamingju-sesamfræ
  • Ólífuolía til steikingar
  • Salt, pipar og hvítlauksduft
  1. Steikið kjúklinginn í olíunni og kryddið til með salti, pipar og hvítlauksdufti.
  2. Hellið sweet chili-sósunni út á þegar hann er tilbúinn og leyfið að malla í 2-3 mínútur og stráið sesamfræjunum yfir.
  3. Færið kjúklinginn yfir á disk/leggið pönnuna til hliðar á meðan sósa og salat er útbúið.

Sósa

  • 120 ml ólífuolía
  • 50 ml balsamikedik
  • 3 msk. púðursykur
  • 2 msk. soya-sósa
  • 2 msk. teryaki-sósa
  1. Allt sett í pott, hitað að suðu og leyft að sjóða á meðalháum hita í 3-5 mínútur.
  2. Hræra vel í allan tímann og taka af hellunni þegar byrjar að þykkna.
  3. Leyfa að kólna aðeins í pottinum (hræra oft í á meðan svo hún skilji sig ekki).

Salat

  • 100 g Til hamingju-kasjúhnetur
  • 100 g Til hamingju-sólblómafræ
  • 50 g Til hamingju-möndluflögur
  • 1 poki klettasalat
  • 3-4 lítil avókadó
  • Klasi af vínberjum
  • ¼ brokkolihaus
  • ½ rauðlaukur
  • Nokkrir kirsuberjatómatar

Ristið á þurri pönnu kasjúhnetur, sólblómafræ og möndluflögur þar til brúnast.

Skerið niður avókadó, vínber, brokkoli, lauk og tómata.

Skellið öllum hráefnunum saman í skál og setjið vel af sósu yfir og blandið saman (gott er að setja um helminginn af sósunni og hafa hinn til hliðar fyrir þá sem vilja meira).

Raðið að lokum kjúklingnum yfir salatið og berið fram.

mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir
mbl.is