Ég er vandræðalega spennt fyir þessari uppskrift enda hljómar hún eins og eitthvað sem krakkarnir mínir munu elska. Þessi uppskrift verður prófuð á mínu heimili við fyrsta tækifæri enda elska börnin mín bæði kjúkling og Kornflex.
Uppskriftin kemur úr smiðju Berglindar Guðmunds á GRGS og eins og við vitum öll er hún flinkari en flestir að elda góðan mat þannig að við ættum að vera í öruggum höndum þar.
Kornflex kjúklingur sem krakkarnir elska
- 900 g kjúklingabringur, skornar í munnbita
- 125 g hveiti
- 140 g Kornflex, gróflega mulið
- ½ tsk. salt
- ½ tsk. svartur pipar
- ½ tsk. hvítlauksduft
- ¼ tsk. paprikukrydd
- 2 stór egg
- 60 ml mjólk
- 1 flaska hunangs bbq sósa frá Stonewall kitchen
Aðferð:
- Setjið kjúklinginn í skál ásamt hveiti og blandið vel saman.
- Í aðra skál setjið þið Kornflex, salt og pipar, hvítlauksduft og paprikukrydd. Geymið.
- Látið egg og mjólk í aðra skál og þeytið saman.
- Dýfið kjúklingabitunum í eggjablönduna og látið renna af þeim og veltið þá upp úr Kornflexi.
- Setjið á bökunarplötu með smjörpappír. Setjið í 200°C heitan ofn og bakið í 15-20 mínútur.
- Þegar kjúklingurinn er fulleldaður takið úr ofni og setjið í skál. Hitið bbq sósuna og hellið yfir bitana. Magn að eigin smekk.
- Það er líka hægt að sleppa þessu stigi og hella sósunni í skál og bera hana fram með kjúklingnum.
mbl.is/Berglind Guðmundsdóttir