Beikon lasagna sem er löðrandi í osti

mbl.is/Hormel

Ókey - þetta er formlega subbulegasta en um leið girnilegasta uppskrift sem við höfum rekist á lengi. Hún á rætur sínar að rekja til Bandaríkjanna og engan skyldi undra. Hér sameinast máttarstólpar subbumataræðis í einni sjóðheitri uppskrift enda ekki á hverjum degi sem hægt er að segja: stökkt beikon, löðrandi ostur og sjóðheitt lasagna í einni setningu. Beikonið verður reyndar ekki stökkt en það er aukaatriði.

Beikon lasagna sem er löðrandi í osti
  • 600 g beikon
  • 450 g kjúklingabringur frá Ali
  • 1 laukur, saxaður
  • 1 dós af niðursoðinni tómatsósu
  • 1 dós niðursoðnir tómatar, vökvanum hellt af og tómatarnir saxaðir niður
  • Lasagna plötur eins og þarf (fer eftir stærð formsins en við miðum við tvö lög)
  • 600 g af rifnum osti (fjórir bollar)

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 180°C. Steikið beikonið, hellið fitunni af. Takið tólf sneiðar til hliðar og saxið afganginn niður.
  2. Steikið kjúklinginn á pönnu uns hann er steiktur í gegn. Blandið saxaða beikoninu saman við, tómatsósunni og söxuðu tómötunum. Blandið vel saman og látið malla á pönnunni.
  3. Setjið eina til tvær ausur af kjúklingablöndunni í eldfast mót. Setjið lasagna plötur yfir, því næst þriðjunginn af kjúklingablöndunni sem eftir er, síðan þriðjung ostsins og síðan helminginn af beikonsneiðunum. Því næst lasagnaplötur - kjúklingablöndu - ost og beikon.
  4. Setjið álpappír yfir og bakið í ofninum í 15 mínútur eða þar til osturinn er orðinn vel bráðnaður.
  5. Borðið með bros á vör og passið ykkur að falla ekki í yfirlið.
mbl.is