Hér er á ferðinni æðislega góður og fljótlegur kjúklingaréttur fyrir alla fjölskylduna að sögn Gígju S. Guðjónsdóttur sem á heiðurinn af uppskriftinni sem hún segir að passi fullkomlega með hrísgrjónum og sýrðum rjóma.
Kjúklingaréttur með brokkólí og chilirjómaosti
Fyrir fjóra
- 4 stk. kjúklingabringur
- 200 g rjómaostur með grillaðri papriku og chili
- 1 stk. miðlungsstór brokkólíhaus
- rifinn pítsuostur frá Gott í matinn
- salt og pipar
- paprikuduft eða cayennepipar
Aðferð:
- Ofninn hitaður í 180 gráður blástur.
- Kjúklingabringurnar eru skornar smátt, kryddaðar og lagðar í eldfast form.
- Í aðra skál er smátt skornu brokkólíi blandað saman við rjómaostinn og honum næst bætt út í eldfasta formið.
- Kjúklingurinn er eldaður í um 35 mínútur.
- Það er gott að setja rifna ostinn yfir þegar um 15 mínútur eru búnar af eldunartíma.