Heimsfrægi kokteillinn Margarita nýtur ávallt mikilla hylli hjá aðdáendum kokteila. Flestar sögur af þessum drykk segja að uppruni hans sé frá Mexíkó í Tijuana. Þessi kokteill er borinn fram í fallegu hanastélsglasi og er ávallt skreyttur á fallegan hátt. Það er því gaman að bjóða upp á þennan kokteil í fordrykk eða í hamingjustund með góðum vinum. Allir ættu að ráða við uppskriftina.
Margarita
- 35 ml ljóst tekíla
- 15 ml Triple sec
- 25 ml sítrónusafi
- 15 ml agavesíróp
- Klakar eftir þörfum
Skraut
Aðferð:
- Byrjið á því að undirbúa glasið fyrir drykkinn.
- Setjið salt á lítinn disk.
- Skerið límónu í litla báta.
- Nuddið límónubátnum við brúnina á glasinu, allan hringinn.
- Dýfið síðan glasinu ofan í saltið á disknum, varlega.
- Setjið allt hráefnið í kokteilhristarann fyrir utan skraut.
- Fyllið kokteilhristarann með klökum.
- Hristið vel og örugglega í um það bil 15 sekúndur.
- Hellið blöndunni úr hristaranum gegnum sigti í hanastélsglasið.
- Skreytið með sítrónubát og berið drykkinn fram strax ískaldan og ferskan.
- Njótið vel.