Fundað um refsingar fyrir ensku liðin sex

Stuðningsfólk Chelsea hafði mikil áhrif á gang mála síðdegis í …
Stuðningsfólk Chelsea hafði mikil áhrif á gang mála síðdegis í gær með mótmælum sínum við Stamford Bridge. AFP

Þótt Liverpool, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Manchester United og Manchester City séu hætt við þátttöku í evrópsku ofurdeildinni gætu þau átt yfir höfði sér refsingar fyrir að eiga aðild að stofnun hennar.

Hin fjórtán félögin í ensku úrvalsdeildinni hafa hug á að funda aftur um stöðu mála síðar í dag en fulltrúar þeirra komu saman í gærmorgun og ræddu stöðuna sem þá var komin upp.

Sky Sports hefur eftir fulltrúa eins félaganna að þau vilji skoða áfram möguleika á refsingu, ljóst sé að félögin sex hafi brotið reglur úrvalsdeildarinnar og skapa þurfi fordæmi fyrir viðbrögðum sem komi í veg fyrir að slíkt geti endurtekið sig síðar.

Vitnað er í eina af reglum úrvalsdeildarinnar sem segir að félög þurfi skriflegt leyfi stjórnar deildarinnar til að fá að taka þátt í nýrri keppni og sagt að ljóst sé að sú regla hafi verið brotin með því að skrifa undir samning um þátttöku í ofurdeildinni.

Framkvæmdastjóri eins af félögunum fjórtán sagði við Sky Sports að fara yrði gætilega með refsingar. Stigamissir og sektir myndu ekki bitna á réttum aðilum því það væru leikmenn, knattspyrnustjórar og stuðningsfólk sem myndu tapa mest á slíkum aðgerðum.

Þá er áfram mikil reiði hjá stuðningsfólki félaganna í garð stjórnenda þeirra sem fóru eins langt og þeir gátu með að ganga til liðs við ofurdeildina en urðu að játa sig sigraða vegna þrýstings og mótmæla.

mbl.is