Hryðjuverkahætta í Danmörku

Átta ár eru liðin á morgun frá hryðjuverkaárásunum á New ...
Átta ár eru liðin á morgun frá hryðjuverkaárásunum á New York og Washington. AP

Yfirmaður dönsku leyniþjónustunnar segir, að sífellt alvarlegri hryðjuverkahótanir beinist nú gegn Danmörku, raunar jafn alvarlegar og gegn Bandaríkjunum og Ísrael. Segir hann áhrif skopmyndamálsins svonefnda langvinn.

Fréttavefur Berlingske Tidende hefur eftir Jakob Scharf, forstjóra upplýsingaþjónustu dönsku lögreglunnar, PET, að nú átta árum eftir hryðjuverkaárásirnar á Bandaríkin sé full ástæða til að hafa áhyggjur af því að hryðjuverkamenn reyni aðgerðir gegn Dönum.

Hann segir að skopmyndirnar af Múhameð spámanni, sem birtust í danska blaðinu Jyllands-Posten árið 2005, hafi enn mikil áhrif á herskáa íslamista. Í upphafi ársins hafi hótanir gegn Danmörku aukist mikið og þótt heldur hafi dregið úr þeim nú sé ástæða til að hafa áhyggjur.  

„Þessar hótanir eru alvarlegar. Margir hryðjuverkahópar reyna að taka upp nánari samvinnu við al-Qaeda og á sama tíma hafa leiðtogar al-Qaeda sagt að Danmörk sé hugsanlegt skotmark. Þeim yfirlýsingum var ekki ætlað að ná aðeins eyrum íslamista í Danmörku heldur í öllum  heiminum," segir Scharf.  

Blaðið hefur einnig eftir Magnus Ranstorp hjáDet Svenske Forsvarsakademi, að Danmörk sé ofarlega á óvinalista al-Qaeda, aðallega vegna Múhameðsteikninganna.  „Al-Qaeda lítur á teikningarnar sem tákn fyrir auðmýkingu múslima og  móðgun gegn íslamstrú," segir hann.  

mbl.is

Bloggað um fréttina

Infrarauður Saunaklefi -Tilboð 229.000 ef greitt er inn á 30.000 í mars ( kemur eftir cirka 8 vikur ) annars 241.000
Er á leiðinni færð á 229.000 ef greitt er inn á 30.000 í mars ( kemur eftir cirk...
Egat Diva Snyrti-/nuddbekkur rafmagns fyrir Snyrti,Fótaðgerða,Nuddara
Egat Diva Rafmagns snyrti-/nuddbekkur, svartir og beige á litinn.100% visa raðgr...
Viðeyjarbiblía 1841 til sölu
Til sölu Viðeyjarbiblía frá 1841, upplýsingar í síma 772-2990 eða á netfangið rz...
faglærðir málarar
Faglærðir málarar Tökum að okkur öll almenn málningarstörf. Tilboð eða tímavinna...
 
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og f...
Breyting á aðalskipulagi
Tilboð - útboð
Breyting á Aðalskipulagi Skorradalshrepp...
Félagsstarf eldirborgara
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...