12 látnir eftir flóð á Majorka

Hreingerningarstarf er hafið í bænum Sant Llorenc og íbúar leita ...
Hreingerningarstarf er hafið í bænum Sant Llorenc og íbúar leita eigulegra muna í rústunum. AFP

Tala látinna eftir skyndiflóð á spænski ferðamannaeyjunni Majorka er komin upp í 12, en björgunaraðilar fundu lík karlmanns og konu í dag. Líkin fundust í nágrenni Arta, sem er einn af bæjunum sem urðu fyrir flóðunum. Tilkynnt hafði verið að pars frá Þýslandi væri saknað á þessu svæði, en ekki hefur fengist staðfest að um sé að ræða sama fólk og fannst látið í dag. AFP-fréttastofan greinir frá.

Enn er leitað af fimm ára gömlum dreng sem saknað hefur verið frá því miklar rigningar hófust skyndilega síðdegis á þriðjudag. Hann var farþegi í bíl móður sinnar sem er ein þeirra sem lést í flóðunum. Hún mun hins vegar hafa náð að bjarga dóttur sinni úr bílnum áður en vatnið hreif hana og bílinn með sér.

AFP

Svo mikill vatnsflaumur myndaðist á skömmum tíma að fólk hafði aðeins nokkrar mínútur til að forða sér undan vatninu sem æddi áfram um götur nokkurra bæja á eyjunni.

Bærinn Sant Ll­orenc des Car­dass­ar, sem er á aust­ur­hluta eyj­unn­ar, fór til að mynda næstum í kaf eft­ir að á flæddi yfir bakka sína í kjöl­far rigninganna. Hreingerningarstarf er nú hafið í bænum og eru stórvirkar vinnuvélar notaðar til að hreinsa göturnar. Íbúar hafa reynt að safna saman eigulegum munum úr rústum húsa með aðstoð sjálfboðaliða.

AFP
mbl.is

Bloggað um fréttina

Byggingastjórn - Húsasmíðameistari
Löggiltur byggingarstjóri og húsasmíðameistari Tek að mér: - byggingarstjór...
Bækur um ættfræði, byggðasögu og ýmsan fróðleik til sölu
Til sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu- og byggðasö...
Tjarnarmyri íbúð
Íbúð með 3 svefnherbergjum og 2 baðherbergi. Húsgögnum, fullbúið eldhús, svalir,...