Rússar hefja árásir að nýju

Liðsmenn Hvítu hjálmanna slökkva elda í Idlib-borg í kjölfar loftárása.
Liðsmenn Hvítu hjálmanna slökkva elda í Idlib-borg í kjölfar loftárása. AFP

Rússar hafa sent orrustuþotu til árása í Idlib-héraði í Sýrlandi. Er þetta fyrsta árásin sem Rússar gera í landinu mánuðum saman. Idlib-hérað er enn að mestu undir yfirráðum uppreisnarmanna, það síðasta sem þannig háttar til í. Um þrjár milljónir manna búa í héraðinu og grípi Sýrlandsher með aðstoð Rússa þar til stórsóknar er ljóst að hundruð þúsund manna munu leggja á flótta. Þegar hafa um fjórar milljónir Sýrlendinga flúið landið, flestir til nágrannaríkjanna Tyrklands, Jórdaníu og Líbanon.

Uppreisnarhópar, sem hraktir hafa verið frá öðrum stöðum í landinu, m.a. Homs og Aleppo, hafa safnast saman í Idlib á síðustu mánuðum. Í september náðu Tyrkir að sannfæra Rússa um að gera ekki stórkostlegt áhlaup á Idlib þar sem verið væri að reyna að aðgreina vígamenn í héraðinu frá almennum borgurum. Nú virðist sem þolinmæði Rússa sé á þrotum, segir í frétt Guardian um málið.

Þar er einnig rifjað upp að Rússar hafi áður gert árásir á meðan leiðtogar vesturveldanna setjast niður til að ræða stöðuna í Sýrlandi. Þriggja daga ráðstefna er nú hafin í Brussel þar sem rætt verður m.a. hvernig Vesturlönd geta stutt við bakið á stjórnvöldum í Tyrklandi, Jórdaníu og Líbanon sem hafa borið hitann og þungan af flótta Sýrlendinga frá heimalandi sínu. Þá er einnig á dagskránni að ræða þá tillögu að engum sýrlenskum flóttamanni verði gert að fara aftur til Sýrlands gegn vilja sínum. 

Íbúar í Idlib-héraði segja að rússnesk orrustuflugvél hafi gert að minnsta kosti tólf loftárásir á íbúahverfi. Að minnsta kosti tíu almennir borgarar hafi fallið og 45 særst. Yfir 100 almennir borgarar hafa fallið frá byrjun árs.

Átta ár eru liðin frá því að stríðið í Sýrlandi braust út. Meira en 360 þúsund manns hafa látið lífið og milljónir lagt á flótta.

mbl.is
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
Kolaportið sjávarmegin-plötuportið.
Mikið úrval af ýmsum gömlum plötum Low, Pinups, Diamond Dogs, Aladin Sane, o.f...
Toyota Corolla 2005
Til sölu, ekinn um 77.000 km. Þokkalegt eintak. Sumar og vetrardekk. Næsta skoðu...
Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar og notaðar saumavélar í úrvali. Nýjar vélar með 3 ára ábyrgð. Notaðar véla...