Þið vitið að þegar fyrirsagnirnar lofa einhverju lífsbreytandi þá er það uppskrift sem þið verðið að prófa. Það er Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á heiðurinn að þessari snilld — eða öllu heldur Þórunn vinkona hennar en upp á hann var boðið í húsmæðraorlofi í Húsafelli. Þetta er sumsé svona borgari sem konur fá sér þegar á að gera vel við sig. Meira þurfum við ekki að vita!!!
Kjúklingaborgarinn sem þykir sá allra besti
Fyrir 4
- 4 litlar kjúklingabringur
- 4 hamborgarabrauð
- 2 egg
- Hveiti til að velta upp úr
- Brauðraspur til að velta upp úr
- Þunnt skorið rauðkál
- Rifinn cheddar ostur
- Kóríander
- 8 msk. majónes
- ½ lime (safi og börkur)
- 1 hvítlauksrif
- 2 msk. smátt saxað jalepeno úr krukku
- Salt, pipar og kjúklingakrydd
- Franskar/annað meðlæti
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C.
- Setjið eina kjúklingabringu í senn í poka og merjið niður með buffhamri/öðru til að þynna og stækka bringuna.
- Pískið eggin og kryddið brauðraspinn eftir smekk.
- Veltið hverri bringu síðan fyrst upp úr hveiti, þá eggi og að lokum raspi og bakið í ofni í um 30 mínútur á meðan annað er útbúið. Munið eftir að bæta frönskum kartöflum í ofninn ef þið eruð með slíkt meðlæti.
- Skerið rauðkálið niður og takið til ost og kóríander ásamt brauðum.
- Útbúið jalapeno-majónes með því að blanda saman majónesi, lime, smátt söxuðu jalapeno, rifnu hvítlauksrifi og kryddið til með salti og pipar.
- Setjið síðan vel af majónesi á hvern borgara og það meðlæti sem ykkur þykir gott.
Ljósmynd/Berglind Hreiðars