Þessa uppskrift er að finna í fyrsta Hátíðarmatarblaði Matarvefs mbl sem unnið er að samstarfi við Hagkaup.
Viðfangið í blaðinu eru smákökur af öllum stærðum og gerðum og hér er þa Guðrún Ýr á Döðlur og smjör sem færir okkur frábærar súkkulaðibitakökur.
„Smákökur eru svo skemmtilegar að því leyti til að það er endalaust hægt að leika sér með þær. Nota ólíkt súkkulaði, bæta í þær kakó eða hnetum – möguleikarnir eru endalausir. Að þessu sinni nota ég einnig Royal-búðingsduft í kökurnar en það gerir þær alveg einstaklega ljúffengar en búðingsduft er oft svona leynihráefni í mörgum uppskriftum að smákökum og hefðbundnum kökum.
Það er einnig hægt að leika sér með það og prufa súkkulaðibúðing eða jafnvel karamellu í þessari uppskrift.
Búðingsduftið gerir það að verkum að ekki þarf að láta deigið hvíla inni í ísskáp eins og er oftast gert með smákökudeig, þó það komi að sjálfsögðu ekki að sök. En kökurnar verða fallegar í laginu og halda sér vel strax eftir deigbaksturinn.“
Súkkulaðibitakökur með perlum & hvítu súkkulaði
20 smákökur
- 230 g smjör, við stofuhita
- 50 g sykur
- 150 g púðursykur
- 2 egg
- 1 tsk. vanilludropar
- 250 g hveiti
- 1 tsk. matarsódi
- 1 pk. vanillubúðingur frá Royal
- 100 g súkkulaðiperlur
- 100 g hvítt súkkulaði
Aðferð:
- Hitið ofn í 180°C. Hrærið saman smjör, sykur og púðursykur í 2-3 mín., gott að skafa meðfram hliðunum 1-2 svo smjörið festi sig ekki við hliðarnar. Bætið þá eggjunum saman við einu í einu og hrærið þangað til létt og ljóst.
- Bætið þá vanilludropum, hveiti, matarsóda og búðingsduftinu saman við og hrærið varlega saman. Skerið súkkulaðið niður í bita, ekki of smátt. Hellið þá súkkulaðinu saman við deigið og hrærið því saman við með sleikju.
- Takið bökunarpappírsklædda plötu og skiptið deiginu niður með matskeiðum. Ég vigta mínar kökur og er hver kaka u.þ.b. 50 grömm. Gott er að taka nokkrar súkkulaðiperlur og setja ofan á hverja kúlu, gerir útlitið á þeim aðeins skemmtilegra.
- Bakið kökurnar í 10-12 mín.
- Ég vil mínar kökur mjúkar í miðjunni og baka þær í 10 mínútur, en aðrir á mínu heimili vilja þær aðeins meira bakaðar og þá hef ég þær inni í 12 mín.
Elenóra Rós prýðir forsíðu fyrsta Hátíðarmatarblaðs Matarvefs mbl sem unnið er í samstarfi við Hagkaup. Þema blaðisins eru smákökur.
Ljósmynd/Kristinn Magnússon