Fyrr í vikunni sögðum við frá því að það væri kominn nýr Royal búðingur í verslanir. Ljóst er á viðbrögðum neytenda að ást þeirra á búðingnum góða er mikil og djúp enda ævaforn íslensk framleiðsla og það eina konunglega sem við eigum nú þegar skila á kórónu Kristjáns.
Hér gefur að líta fyrstu formlegu Royal uppskriftna úr nýja Eitt Sett búðingnum og eins og búast mátti við eru hún algjör negla enda sjálf Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á heiðurinn að henni.
„Royalistinn“
Uppskrift dugar í um 4 glös
Súkkulaði- og lakkrís búðingur
- 1 pakki Eitt Sett Royal búðingur
- 250 ml rjómi
- 250 ml nýmjólk
- Pískið eða þeytið allt saman í um eina mínútu eða þar til blandan fer aðeins að þykkna.
- Skiptið niður í falleg glös/skálar og kælið í um 30 mínútur, gott að gera lakkríssósuna á meðan.
Lakkríssósa
- 150 g lakkrískúlur
- 100 ml rjómi
- Setjið kúlur og rjóma saman í pott við meðalháan hita og bræðið saman.
- Þegar slétt lakkríssósa hefur myndast má hella henni úr pottinum yfir í skál/könnu og leyfa að ná stofuhita áður en hún er sett yfir búðinginn.
- Setjið síðan 1-2 matskeiðar af sósu yfir búðinginn (eftir smekk), kælið aftur í nokkrar mínútur (til þess að þeytti rjóminn leki ekki til ef sósan er enn volg).
Toppur
- 250 ml þeyttur rjómi
- Lakkrískurl frá Nóa Siríus
- Smá lakkríssósa
Aðferð.
- Setjið rjómann í sprautupoka með stórum hringlaga stút eða klippið gat á zip-lock poka. Sprautið snúning ofan á hvern búðing.
- Stráið smá sósu og lakkrískurli yfir.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir