Matarbloggarinn Linda Benediktsdóttir sem rekur vefinn lindaben.is segir að kjúklingabaunir séu hollar og góðar. Hún deilir uppskrift af nokkrum gerðum af húmmus í Heilusblaði Nettó:
„Húmmus fer vel með nýbökuðu brauði, ofan á hrökkbrauð og hrískökur, í vefjur og með fersku grænmeti, svo fátt eitt sé nefnt. Kjúklingabaunir eru undirstaðan í húmmus en hægt er að kaupa þær annað hvort soðnar og tilbúnar í krukkum eða ósoðnar í pokum,“ segir Linda.
„Það er mjög einfalt að sjóða baunir sjálfur og mæli ég heilshugar með því, en það tekur tíma. Best er að setja ósoðnar baunir í stóra skál, þannig að baunirnar fylli hana til hálfs, og fylla svo skálina með vatni. Setjið plastfilmu yfir og geymið í ísskáp að minnsta kosti yfir nótt. Síðan er vatninu hellt af baununum og þær settar í stóran pott. Hellið vatni yfir þannig að það fljóti ríflega yfir baunirnar. Síðan eru þær soðnar í u.þ.b. 1½ klst. við vægan hita. Baunirnar geymast soðnar í ísskáp í 3–5 daga.“
Linda segist nota kjúklingabaunir í margt þar sem þær eru hollar en mest í húmmus, pottrétti og súpur.
„Ég elska að gera minn eigin húmmus, það er svo einfalt og skemmtilegt. Það er líka gott að vita nákvæmlega hvað er í því sem maður borðar.“
Henni hefur oft fundist erfitt að finna gott tahini til að setja í húmmus, „en núna hef ég fundið æðislegt tahini frá MUNA. Allar vörurnar frá MUNA eru lífrænar og vandaðar og aðeins fyrsta flokks hráefni eru notuð.“
Jalapenó-húmmus
300 g kjúklingabaunir
1 msk. tahini
3 msk. ólífuolía
1 msk. hunang
½ tsk. salt
Safi úr 1 sítrónu
1 msk. jalapenó í krukku
1–2 msk. safi af jalapenó (hægt að skipta út fyrir vatn ef þið viljið ekki of sterkt)
Vatn eftir þörfum
Hvítlaukshúmmus
300 g kjúklingabaunir (soðnar í krukku eða ósoðnar)
1 msk. tahini
3 msk. ólífuolía
1 msk. hunang
½ tsk. salt
Safi úr 1 sítrónu
2 hvítlauksgeirar
Vatn eftir þörfum
Pestóhúmmus
300 g kjúklingabaunir (soðnar í krukku eða ósoðnar)
1 msk. tahini
3 msk. ólífuolía
1 msk. hunang
½ tsk. salt
Safi úr 1 sítrónu
1 hvítlauksgeiri
2 msk. grænt pestó
Vatn eftir þörfum
Setjið öll innihaldsefni í blandara og blandið saman. Bætið við vatni ef þarf. Ef húmmusinn er mjög þykkur er gott að setja meira vatn saman við til að þynna hann.