Það getur enginn sett sig í þessi spor

Brynja Dan Gunnarsdóttir, markaðsstjóri S4S, ætlar að hlaupa 10 km ...
Brynja Dan Gunnarsdóttir, markaðsstjóri S4S, ætlar að hlaupa 10 km í Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka.

Brynja Dan Gunnarsdóttir, markaðsstjóri S4S, ætlar að hlaupa 10 km í Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka. Hún segir að þetta sé risastórt skref fyrir sig því hún er eiginlega ekki byrjuð að æfa sig. Brynja ætlar að hlaupa fyrir Ljónshjarta en félagið stendur henni nærri. Hún missti báða foreldra sína fyrir tvítugt og segir að þá hefði verið gott að geta leitað til Ljónshjarta en það var bara ekki búið að stofna það þá. Pabbi Brynju fyrirfór sér þegar hún var 14 ára og fjórum árum síðar, þegar hún var 18 ára, lést móðir hennar úr heilakrabbameini. 

„Ég get eiginlega ekki rætt þetta án þess að tárast smá. En Ljónshjarta er sem sagt fyrir ungt fólk sem hefur misst maka og börn sem hafa misst foreldri. Ég hefði óskað þess að það hefði verið til þegar ég var krakki, en guð hvað ég er fegin og glöð yfir því að það sé til í dag. Ég missti foreldra mína nàttúrulega ung og það er bara meira en að segja það að ganga gegnum slíka lífsreynslu. Ég get ekki hugsað mér að barnið mitt þurfi að upplifa það, en ef það gerist þá er gott að vita af svona samtökum. Þar sem reynsla annarra vegur þyngra en einhvern veginn allt annað. Á svona tíma hafa orðin „ég samhryggist“ og „ég skil þig“ litla þýðingu. Auðvitað er notalegt að fólk hugsi hlýlega til manns en það er ekki það sama og að hitta fólk í sömu stöðu sem bókstaflega skilur mann. Ég hleyp sem fullorðið ljónshjarta fyrir öll núverandi og komandi ljónshjörtu,“ segir Brynja. 

Brynja var ættleidd frá Srí Lanka en hún fann blóðmóður sína árið 2016 með hjálp Sigrúnar Óskar Kristjánsdóttur sjónvarpskonu sem gerði þættina Leitin að upprunanum sem sýndir voru á Stöð 2. Þótt Brynja sé ekki orðin fertug hefur hún upplifað meira en margir og nú vill hún sýna lit og hlaupa í Reykjavíkurmaraþoninu þótt hún sé ekki mikil hlaupakona. Hennar helsta markmið með hlaupinu er að safna sem mestum peningum fyrir Ljónshjarta. 

Við tökum upp léttara hjal og Brynja játar að hún sé varla farin að æfa sig en það standi nú allt til bóta. Reykjavíkurmaraþon Íslandsbanka fer fram í Reykjavík 18. ágúst og því eru um þrjár vikur til stefnu.  

„Ég ætla að reyna að ná allt að 10 hlaupum, eða að hlaupa sem oftast fyrir hlaupið sem er skuggalega stutt í. Ég nota hlaupaappið Nike Run Club til að trakka tíma og reyni að bæta mig í hvert skipti,“ segir Brynja. 

Hún er ekki enn þá komin á þann stað að elska útihlaup. 

„Á meðan ég hleyp tel ég sekúndurnar í að hlaupið klárist, en hvað gerir maður ekki fyrir gott málefni,“ segir hún og hlær.  

Í hvernig fötum finnst þér best að hlaupa? 

„Nike er eina vitið. Léttur og þægilegur fatnaður og ég elska buxurnar, þær ná hátt upp svo maður þarf ekki alltaf að vera að hysja upp um sig. Ég hleyp í Nike bol og element peysu ef það skyldi blása úti. Svo er ég með Bose-heyrnartól og einhvern „sudda“ playlista.“

Í hvernig skóm hleypur þú?

„Ég var að fá mér Epic React-hlaupaskóna frá Nike sem eiga víst að fleyta manni langt.“

Hver er uppáhaldshlaupaleiðin þín? 

„Ég elska að hlaupa meðfram sjónum. Ég hjóla nú oftast þar en hlaupin verða aðeins skemmtilegri þegar það er falleg náttúra og skemmtileg hús að skoða í leiðinni. Ég er nú samt enginn gluggagægir,“ segir hún og hlær. 

Hvað gera útihlaup fyrir þig?

„Ég viðurkenni fúslega að mér finnst mun skemmtilegra að hlaupa úti en inni. En hlaup yfir höfuð kenna mér að ég get allt sem ég ætla mér. Ég hef aldrei nennt að hlaupa því mér finnst það ekki skemmtilegt. En stundum er gott og holt að gera það sem manni finnst ekkert endilega skemmtilegt en það er þá bara stærri sigur fyrir vikið. Ég verð alveg ein stolt kona ef ég næ þessu.“

Hvað borðar þú til að líða vel á hlaupum?

„Banani og hnetusmjör er það besta sem èg fæ! Tryllt combo.“

Hvað hafa hlaup fram yfir hefðbundna líkamsrækt í líkamsræktarstöð?

„Já sko, þarna er ég ekki rétta manneskjan til að spyrja en auðvitað er alltaf geggjað að geta stundað hreyfingu úti. En því miður er veðrið hér bara 99% glatað og þá hangir maður meira inni. En um leið og það sést í sól reyni ég að gera eitthvað úti frekar en inni. Það er bara eitthvað extra gott og skemmtilegt við það. Ferska loftið og þetta staðlaða svar.“

mbl.is

Sjö merki um að hann elski þig

05:00 Er hann ekki búinn að segja þér að þú sért sú eina sanna? Það þarf þó ekki að þýða að hann elski þig ekki.   Meira »

Ertu bara „rebound“?

Í gær, 22:00 Er elskhugi þinn bara að nota þig til þess að komast yfir fyrrverandi maka? Vill hann halda sambandinu hversdagslegu og talar í sífellu um fyrrverandi maka? Meira »

Íslenska undrabarnið frá Google mætti

Í gær, 19:00 Íslenski ofurhuginn Guðmundur Hafsteinsson sem starfar hjá Google mætti í Iðnó á dögunum. Með honum á myndinni er Þórður Magnússon hjá Eyri Invest. Meira »

Dreymir þig um Vipp-eldhúsinnréttingu?

Í gær, 17:14 Danska fyrirtækið Vipp er þekkt fyrir ruslafötur sínar, sápuhaldara og klósetthreinsa. Nú er fyrirtækið komið með eldhúsinnréttingalínu sem hægt er að leika sér endalaust með. Meira »

Þetta bjargar málunum við mígreni

Í gær, 16:00 „Í stað þess að grípa til verkjalyfja er því hægt að taka reglulega inn Ginkgo Biloba, sem unnið er úr laufum musteristrésins. Ginkgo Biloba eða musteristrén eru meðal elstu trjátegunda í heimi og elsta tré sem vitað er um í Kína er talið vera allt að 2.500 ára gamalt.“ Meira »

Notkun þunglyndislyfja 30% meiri hér

Í gær, 15:00 Íslendingar nota 30% meira af þunglyndislyfjum en næsta Norðurlandaþjóð. Þetta kemur fram í þættinum Lifum lengur.  Meira »

Karl Lagerfeld látinn

Í gær, 11:48 Fatahönnuðurinn Karl Lagerfeld er látinn 85 ára gamall. Franskir fjölmiðlar greindu frá því í dag að Þjóðverjinn hefði látist í París. Meira »

8 farðar sem hafa yngjandi áhrif

Í gær, 10:00 Svokallaðir ofurfarðar eru frábærir til að spara tíma og stuðla að fallegri húð en þeir búa yfir virkum innihaldsefnum sem bæta ástand húðarinnar til skemmri og lengri tíma. Hér eru átta farðar sem flokka má sem ofurfarða. Meira »

Svona býr Linda Baldvinsdóttir

í gær Linda Baldvinsdóttir markþjálfi flutti í Bryggjuhverfið síðasta sumar og hefur komið sér vel fyrir. Hún málaði allt í sínum litum og elskar að hafa það huggulegt. Meira »

Sátt við sjálfa sig án fyllinga

í fyrradag Courtney Cox átti mjög erfitt með að sætta sig við að eldast og lét eiga við andlit sitt þannig að hún hætti að þekkja sjálfa sig í spegli. Meira »

Daníel Ágúst mætti með hlébarðaklút

í fyrradag Myndlistakonan Ásdís Spanó opnaði um helgina einkasýninguna Triangular Matrix. Sýningin verður í Grafíksalnum og er opin frá 16. febrúar til 3. mars 2019. Meira »

Svona er æskuheimili Birkis Más

í fyrradag Landsliðsmaðurinn Birkir Már Sævarsson var alinn upp í Eskihlíð 14 í 105 Reykjavík. Hann spilaði sinn 88. leik með landsliðinu á dögunum og var valinn íþróttamaður Vals um áramótin. Meira »

Stal Wintour stílnum frá Heiðrúnu Önnu?

í fyrradag Heiðrún Anna stal senunni í bláum leðurkjól í Söngvakeppninni um helgina. Daginn eftir var frú Anna Wintour mætt í bláa leðurkápu. Meira »

Lindex lokar í þrjá daga

í fyrradag Sænska móðurskipið Lindex hefur verið í átta ár í Smáralind en nú mun verslunin loka í þrjá daga vegna endurbóta.   Meira »

Róbert Wessman fluttur í Arnarnesið

í fyrradag Róbert Wessman forstjóri Alvogen er fluttur í Arnarnesið í Garðabæ ásamt unnustu sinni Kseniu Shakhmanova.  Meira »

Muhammad Ali bjó í höll

í fyrradag Einn frægasti íþróttamaður allra tíma bjó í afar íburðarmiklu glæsihýsi á níunda áratugnum.   Meira »

Er andlegur ráðgjafi Oprah Winfrey svarið?

17.2. „Við mælum ekki hamingju með efnahagslegum mælikvörðum. Við þurfum að horfast í augu við opíóðafaraldurinn, við þurfum að horfast í augu við sjálfsmorðstíðnina í landinu. Við þurfum að skoða hvað liggur undir yfirborðinu. Efla vitund, ást og kærleika bandarísku þjóðarinnar.“ Meira »

Geirvörtufullnæging kemur oftast óvænt

17.2. Fólk er með misnæmar geirvörtur en sumar konur upplifa fullnægingu eftir að gælt er við geirvörtur þeirra.   Meira »

Hús Elon Musk minnir á geimskip

17.2. Elon Musk hefur sett glæsihýsi sitt í Los Angeles á sölu. Musk er ekki að flytja til Mars þótt hann hafi fulla trú á hugmyndinni. Meira »

Heitustu skórnir í dag

17.2. Frú Anna Wintour hefur gefið leyfi. Heitustu skórnir í dag eru ekki ákveðin gerð af skóm heldur skiptir munstrið öllu máli.   Meira »

Ljóstrar upp heilsuleyndarmálinu

17.2. Hin skemmtilega Rachel Brosnahan hefur lítinn sjálfsaga þegar kemur að hreyfingu en borðar því mun hollari fæðu.   Meira »
Meira píla