Credit Suisse gefur út afkomuviðvörun

Credit Suisse
Credit Suisse Reuters

Svissneski bankinn Credit Suisse gaf í morgun út afkomuviðvörun þar sem fram kemur að útlit sé fyrir að bankinn verði ekki rekinn með hagnaði á fyrsta ársfjórðungi. Skýrist það einkum af afskriftum af undirmálslánum á bandarískum fasteignalánamarkaði.

Jafnframt kemur fram í tilkynningu frá  Credit Suisse að hagnaður bankans á síðasta ári hafi verið minni heldur en áður var greint frá. Nam hagnaðurinn 7,76 milljörðum svissneskra franka í stað 8,55 milljörðum franka líkt og áður hafði verið greint frá. 

Hlutabréf Credit Suisse lækkuðu um 10,3% í Kauphöllinni í Zurich í morgun og hafði tilkynningin einnig áhrif á gengi flestra evrópskra banka í morgun. Jafnframt óttast margir að svissneskir bankar standi mun verr að vígi en áður var talið en UBS, stærsti banki Sviss, þurfti að afskrifa 18,4 milljarða Bandaríkjadala á síðasta ári.

Hins vegar vísar fjármálaráðherra Sviss, Hans-Rudolf Merz, á bug öllum fregnum um stöðu svissneskra banka. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK