Ríkið rúið trausti

Höfuðstöðvar LBBW í Stuttgart.
Höfuðstöðvar LBBW í Stuttgart.

Þýski bankinn Landesbank Baden-Württemberg (LBBW) hefur tilkynnt fjármálaráðherra að langt muni líða þar til íslenska ríkið njóti trausts á ný meðal alþjóðlegra fjármálastofnana.

Það sé meðal annars vegna vinnubragða hins opinbera í endurskipulagningu Byrs og Sparisjóðsins í Keflavík, en eignir beggja sjóða hafa verið færðar á nýja kennitölu.

Erlendir kröfuhafar eru sagðir telja furðu sæta að ríkið hafi tekið yfir sjóðina tvo, í ljósi þess að fáum dögum áður sagði í bréfi stjórnvalda til Alþjóðagjaldeyrissjóðsins að endurskipulagningu sjóðanna myndi ljúka innan skamms.

Endurskipulagningaráætlun mun hafa verið samþykkt í ágúst síðastliðnum af öllum kröfuhöfum. Þegar ganga átti endanlega frá samkomulaginu í október setti ríkið ný skilyrði eiginfjárinnspýtingar, sem voru ekki talin viðunandi. „Þau fólu í sér nýjar og gjörbreyttar forsendur varðandi afskriftir og endurgreiðslu skulda,“ segir Arnar Þór Jónsson, lögmaður þýsks banka sem átti hagsmuna að gæta í Byr.

Fengu ekki að skoða skýrslu

Íslensk stjórnvöld fengu Deutsche Bank til að vinna áreiðanleikakönnun á sparisjóðunum. Að sögn Arnars Þórs óskuðu erlendir kröfuhafar eftir að sjá öll gögn málsins til að taka upplýsta ákvörðun, en fengu ekki. „Kröfuhafar komu ítrekað á framfæri áhyggjum sínum af framgangi málsins við íslensk stjórnvöld, en fátt var um svör.“
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Gagnaveitur

Erlendar viðskiptafréttir