Gullverð hrundi árið 2013

Gullverð lækkaði mikið á árinu 2012.
Gullverð lækkaði mikið á árinu 2012. AFP

Gullverð hækkaði mikið á árunum eftir 2000 og sérstaklega eftir fjármálakreppuna. Verðið fór upp um heil 500% þangað til á síðasta ári þegar verðfallið varð rúmlega 28%. Á nýársdag var verðið komið niður í 1199,9 Bandaríkjadali á únsu, en hæst hafði verið farið upp í 1923,9 dollara í september árið 2011. 

Margir miðlarar og sjóðir hafa losað sig við gulleign síðustu misserin, en meðal annars seldi fjárfestirinn frægi George Soros allt sitt gull um mitt árið. Niðursveiflan á síðasta ári er sú mesta í 32 ár, en síðast þegar gullverð lækkaði jafn mikið á stuttum tíma var það árið 1981.

mbl.is

Bloggað um fréttina

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK