Beint: Fyrirkomulag vetrarþjónustu kynnt

Ferðamenn á Íslandi | 18. janúar 2023

Beint: Fyrirkomulag vetrarþjónustu kynnt

Fyrirkomulag vetrarþjónustu og starfsemi vaktstöðvar Vegagerðarinnar verða til umfjöllunar á morgunfundi stofnunarinnar sem hefst klukkan 9 og lýkur klukkan 10.15. Fulltrúar ferðaþjónustufyrirtækja lýsa einnig reynslu sinni af starfseminni um vetur á Íslandi.

Beint: Fyrirkomulag vetrarþjónustu kynnt

Ferðamenn á Íslandi | 18. janúar 2023

Frá Hellisheiðinni.
Frá Hellisheiðinni. mbl.is/Óttar

Fyrirkomulag vetrarþjónustu og starfsemi vaktstöðvar Vegagerðarinnar verða til umfjöllunar á morgunfundi stofnunarinnar sem hefst klukkan 9 og lýkur klukkan 10.15. Fulltrúar ferðaþjónustufyrirtækja lýsa einnig reynslu sinni af starfseminni um vetur á Íslandi.

Fyrirkomulag vetrarþjónustu og starfsemi vaktstöðvar Vegagerðarinnar verða til umfjöllunar á morgunfundi stofnunarinnar sem hefst klukkan 9 og lýkur klukkan 10.15. Fulltrúar ferðaþjónustufyrirtækja lýsa einnig reynslu sinni af starfseminni um vetur á Íslandi.

Beint streymi frá fundinum:

„Stöðugt er kallað eftir aukinni þjónustu við vegakerfið að vetri. Atvinnusókn á landsbyggðinni hefur breyst og fólk sækir í meiri mæli vinnu milli bæjarfélaga. Þessi samfélagsbreyting kallar á aukna þjónustu við vegakerfið. Miklu skiptir einnig að afurðir og vörur komist klakklaust milli landshluta, þrátt fyrir hálku og fannfergi. Aukinni áherslu á vetrarferðamennsku fylgja einnig nýjar áskoranir,“ segir í tilkynningu.

Vegagerðin sinnir vetrarþjónustu á stórum hluta vegakerfis landsins er morgunfundinum ætlað að  útskýra hvernig vetrarþjónustan fer fram og fá fram fleiri sjónarmið um þörfina fyrir vetrarþjónustu í þjóðfélaginu.

mbl.is