Hóta að neyða ESB til samninga

Frá Þórshöfn í færeyjum.
Frá Þórshöfn í færeyjum. mbl.is/Ómar Óskarsson

„Evrópusambandið veit það mætavel að Færeyjar hafa ekki sagt sig frá samstarfi um síldina eða annan deilistofn á okkar svæði,“ segir í bréfi sem Jacob Vestergaard, sjávarútvegsráðherra Færeyja, sendi Mariu Damanaki, sjávarútvegsstjóra ESB, í gær vegna hótana sambandsins um refsiaðgerðir gegn Færeyingum vegna einhliða kvótaúthlutunar þeirra í norsk-íslenska síldarstofninn.

Haft er eftir Vestergaard á fréttavefnum Worldfishing.net að færeysk stjórnvöld séu sem fyrr reiðubúin að semja um sjálfbærar veiðar í norsk-íslenska síldarstofninum sem og öðrum deilistofnum. Ráðherrann segist sannfærður um að enn sé mögulegt að ná slíkum samningum. Hann hafi því hvatt ESB til þess að taka þátt í því að koma samningaviðræðum af stað á nýjan leik.

Fram kom í bréfinu til Damanaki að ef ESB héldi fast við það að beita Færeyjar refsiaðgerðum áskildu þarlend stjórnvöld sér þann rétt að neyða sambandið til þess að setjast að samningaborðinu í samræmi við ákvæði alþjóðalaga og vísaði þar til Alþjóðahafréttarsáttmálans.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
https://www.funiceland.is - Ferðavefur
FunIceland.is er ferða- og upplýsingavefur um náttúru Íslands. Skoðaðu vefinn m...
antik flott innskotsborð innlögp plata
er me falleg innskotsborð,innlögð rós í plötu í góðu standi.fæst á 45,000 kr sí...
 
L edda 6018011619i
Félagsstarf
? EDDA 6018011619 I Mynd af auglýsin...
Vantar þig trésmið
Iðnaðarmenn
Vantar þig trésmið? Úrræðagóður húsa...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...
Skattadagurinn
Fundir - mannfagnaðir
SKATTADAGUR FLE Ráðstefna um skattam...