Hundruð þúsunda mótmæltu Trump

Hundruð þúsunda streymdu út á götur borga í Bandaríkjunum í dag og tóku þátt í mótmælum kvenna daginn eftir að Donald Trump sór embættiseið. Bæði konur og karlar tóku þátt, fólk á öllum aldri, frægir sem minna þekktir.

Í höfuðborginni, Washington DC, var gangan fjölmennust og sýna mælingar að 275 þúsund manns höfðu ferðast með lestum, neðanjarðarlestum og strætisvögnum borgarinnar fyrir klukkan 11 í morgun að staðartíma. Það eru tæplega 50% fleiri en á sama tíma í gær þegar Trump sór embættiseiðinn.

Aðstoðarborgarstjóri Washington, Kevin Donahue, segir að talið sé að frá 300 þúsund til hálf milljón hafi tekið þátt í mótmælunum en borgaryfirvöld gefa ekki upp opinberar tölur með fjölda göngumanna.

Fjölmenn mótmæli voru víðar, í borgum eins og Boston, New York, Denver og Chicago en Chicago Tribune áætlar að 150 þúsund hafi tekið þátt þar.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Vönduð vel búin kennslubifreið
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
veggklukka antik veggklukka
er með flotta veggklukku með mjúkum og þægilegum slætti á12,000 kr sími 869-279...
Flygill
Til sölu fallegur og vel með farinn Yamaha flygill. Hljóðfærið er C-týpa, ca. 40...
Byggingastjórn - Húsasmíðameistari
Löggiltur byggingarstjóri og húsasmíðameistari Tek að mér: - byggingarstjór...