Sex hjálparstarfsmenn drepnir

Ástandið í Suður-Súdan er vægast sagt bagalegt.
Ástandið í Suður-Súdan er vægast sagt bagalegt. /AFP

Sex einstaklingar sem gegndu hjálparstörfum í Suður-Súdan létu lífið í launsátursárás í gær. Þetta fullyrða Sameinuðu þjóðirnar en um er að ræða mannskæðasta tilvikið af þessum toga síðan borgarastríð braust  út í landinu.

Ekki fylgir sögunni fyrir hvaða hjálparstofnanir fólkið starfaði en það starfaði á svæðinu á milli höfuðborgarinnar Júba og bæjarins Pibor. Minnst hafa 79 hjálparstarfsmenn verið drepnir í Suður-Súdan síðan átökin hófust í desember árið 2013 samkvæmt tölfræði Sameinuðu þjóðanna.

„Árásir þessar gegn hjálparstarfsfólki og hjálparföngum eru gjörsamlega vítaverðar,“ segir Eugene Owusu, yfirmaður við mannúðarstarf Sameinuðu þjóðanna í Suður-Súdan. „Ekki er aðeins verið að leggja líf hjálparstarfsfólks í hættu, heldur einnig líf þúsunda Suður-Súdana sem stóla þurfa á hjálpina til að lifa af,“ segir Owusu.

Ekki fyrsta tilvikið í þessum mánuði

Hvetur hann alla þá sem völd til þess hafa, að láta af slíkum árásum og koma í veg fyrir þær, og binda enda á refsileysið sem ríkir í landinu. Tvær sambærilegar árásir hafa verið gerðar í þessum mánuði þar sem hjálparstarfsfólk er skotmarkið.

Um miðjan þennan mánuð var ráðist að lestarfarmi með hjálpargögnum sem voru á leið til Austur-Yirol þar sem kólera hafði brotist út. Lést þá einn heilbrigðisstarfsmaður og einn sjúklingur. Þá var starfsfólki alþjóðlegrar hjálparstofnunar haldið í gíslingu í fjóra daga af vopnuðum uppreisnarmönnum sem hnepptu fólkið í gíslingu 10. mars. Ástandið í landinu er óhugnarlegt en þar ríkir meðal annars hungursneyð. 

mbl.is
VW POLO
TIL SÖLU VW POLO 1400, ÁRG. 2011, EK. 93Þ., HVÍTUR AÐ LIT. BENSÍN, BEINSKIPTUR. ...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Hagstæð verð, sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ...
2-4 herb.húsnæði óskast til leigu
Handlaginn 39 ára einstæður faðir óskar eftir 2-4 herb. húsnæði til leigu í Reyk...
Hreinsa þakrennur fyrir veturinn
Hreinsa þakrennur, fyrir veturinn og tek að mér ýmis smærri verkefni. Uppl. í sí...