Breska þingið samþykkir kosningar

Theresa May, forsætisráðherra Bretlands, í breska þinginu í dag.
Theresa May, forsætisráðherra Bretlands, í breska þinginu í dag. AFP

Mikill meirihluti breskra þingmanna samþykkti í dag að boðað yrði til þingkosninga í Bretlandi 8. júní en Theresa May, forsætisráðherra landsins, tilkynnti í gær að hún ætlaði að leggja fram slíka þingsályktunartillögu í dag sem hún síðan gerði. Samtals greiddu 522 þingmenn atkvæði með tillögunni en einungis 13 greiddu atkvæði gegn henni.

Bresk lög gera ráð fyrir að hægt sé að boða til kosninga áður en fimm ára kjörtímabili lýkur ef 2/3 þingmanna styðja tillögu þess efnis. Ljóst er að það skilyrði er uppfyllt en samtals sitja 650 þingmenn á breska þinginu. Einungis þurfti 434 atkvæði til þess. Níu þingmenn Verkamannaflokksins og fjórir aðrir þingmenn lögðust gegn tillögunni.

Skoðanakannanir benda til þess að Íhaldsflokkur forsætisráðherrans eigi eftir að vinna stórsigur í þingkosningunum og bæta verulega við þig fylgi og þingmönnum. Verkamannaflokkurinn mælist hins vegar með sögulega lítið fylgi en innan hans hafa geisað átök um fyrirhugaða útgöngu Bretlands úr Evrópusambandinu sem flokksmenn hafa skiptar skoðanir á sem og um Jeremy Corbyn, leiðtoga hans.

Fréttavefur breska dagblaðsins Daily Telegraph greinir frá þessu.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Suzuki GS 1000L Mótorhjól
Árgerð 1981. Keyrt 13.000 mílur, fornhjól sem þarf að skoða annað hvert ár. Hjó...
Trúlofunar- og giftingarhringar í úrvali
Auk gullhringa eigum við m.a. hvítagull, silfur og titaniumpör á fínu verði. Dem...
Vordagar
...
Infrarauður Saunaklefi -Tilboð 229.000 ef greitt er inn á 30.000 í mars ( kemur eftir cirka 8 vikur ) annars 241.000
Er á leiðinni færð á 229.000 ef greitt er inn á 30.000 í mars ( kemur eftir cirk...
 
Framhaldssölur
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aflagrandi 40 opin vinnustofa kl 9 og j
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Tillaga að deiliskipulagi
Tilkynningar
Breiðdalshreppur Tillaga ...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...