SÞ gagnrýna dönsku „gettó-lögin“

Danska lögreglan að störfum í Kaupmannahöfn. Breytingar á innflytjendalöggjöf landsins ...
Danska lögreglan að störfum í Kaupmannahöfn. Breytingar á innflytjendalöggjöf landsins fela m.a. í sér tvöföldun refsinga gegn brotum sem eru gerð í fátækrahverfum landsins. AFP

Mannréttindastjóri Sameinuðu þjóðanna hefur áhyggjur af svokölluðum „gettó-lögum“, breytingum á innflytjendalöggjöf Danmerkur, sem byrja að taka gildi á næsta ári. Lögin kveða meðal annars á um að börn innflytjenda fái kennslu í dönskum siðum.

Russia Today greinir frá en þar segir að lögin valdi Zeid Ra'ad Al Hussein, mannréttindastjóra Sameinuðu þjóðanna, hugarangri og setti hann fram gagnrýni á nýju lögin á Twitter-aðgangi mannréttindaráðs Sameinuðu þjóðanna.

Meðal þess sem lögin hafa í för með sér er að börn innflytjenda frá eins árs aldri verði tekin í 25 klukkustundir á viku frá fjölskyldum sínum og þau skóluð í dönskum siðum og gildum. Slík kennsla felst meðal annars í fræðslu um páska og jól auk dönskukennslu. Verði foreldrar barnanna ekki við fyrirmælunum gætu þau misst rétt sinn til félagslegra greiðslna.

Í frétt RT segir að mannréttindaráð SÞ telji lögin ýta frekar undir mismunun gegn fólki af erlendum uppruna og jaðarsetji það frekar. Hin umdeildu lög fela jafnframt í sér tvöföldun refsinga gegn glæpum sem framdir eru í fátækrahverfum í Danmörku.

Umfjöllun New York Times um „gettó-lögin“

mbl.is
Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar og notaðar saumavélar í úrvali. Nýjar vélar með 3 ára ábyrgð. Notaðar véla...
Einn glæsilegur. MERCEDES BENZ GAZELLE
Einn glæsilegur. MERCEDES BENZ GAZELLE ( REPLICA) Árg. 1979. útlitið er M-Benz 1...
Til sölu Rav 4 2014
Til sölu Rav 4 Til sölu fallegur Rav 4 VX árgerð 2014 leður,topplúga,krókur E...