„Slátr­ar­inn frá Bosn­íu“ veiktist

Grafreitur þeirra sem féllu í þjóðarmorðunum í borginni Srebrenica árið ...
Grafreitur þeirra sem féllu í þjóðarmorðunum í borginni Srebrenica árið 1995. AFP

Fyrr­ver­andi her­for­ingi Bosn­íu-Serba, Rat­ko Mla­dic, einnig þekktur sem „Slátr­ar­inn frá Bosn­íu“ var lagður inn á sjúkrahús nýverið. Hann hlaut lífstíðardóm fyrir stríðsglæpa­dóm­stólnum í Haag árið 2017 árum og situr nú í fangelsi.

Heilsu hans hrakaði á dögunum og var hann fluttur á sjúkrahús. Eftir athugun lækna og stutta vist á sjúkrahúsi var hann sendur aftur í fangaklefa sinn. Sonur hans Darko Mladic kvað föður sinn hressan og í góðu jafnvægi eftir að hann kom aftur í fangelsið. Ekki fékkst uppgefið hvað amaði að manninum. 

Mladic sem er 76 ára gamall bíður enn eftir að mál hans verði tekið upp að nýju en hann áfrýjaði dómnum í mars árið 2018 og fer fram á að hann verði sýknaður af öllum ákærum. Hann var sakfelldur fyrir þjóðarmorð stríðunum sem geisuðu á Balk­anskag­an­um í lok 20. ald­ar. Mladic var handtekinn árið 2011 vegna gruns um fyrrgreinda glæpi.  

Ákær­an á hend­ur hon­um var í ell­efu liðum. Þar á meðal fyr­ir glæpi gegn mann­kyn­inu. Hann var sak­felld­ur fyr­ir fjölda­morð á rúm­lega sjö þúsund múslim­um í Bosn­íu, karl­mönn­um og drengj­um, í borg­inni Srebr­enica árið 1995 og umsátrið um borg­ina Saraj­evo þar sem yfir 10 þúsund manns létu lífið.

  

Fyrr­ver­andi her­for­ingi Bosn­íu-Serba Rat­ko Mla­dic er einnig þekktur sem „Slátr­ar­inn ...
Fyrr­ver­andi her­for­ingi Bosn­íu-Serba Rat­ko Mla­dic er einnig þekktur sem „Slátr­ar­inn frá Bosn­íu“ AFP
mbl.is
Hvernig líst þér á Natalie
Vissir þú að nú er 40.000 kr afsláttur af Natalie? Klikkaðu á linkinn fyrir neð...
Gefins rúm.
Ameríst rúm 152 x 203. Upplýsingar í síma 898 4207...
Toyota Yaris 2005 sjálfskiptur kr290.000
Til sölu (for sale) skoðaður Toyota Yaris sjálfskiptur, árg. 2005, ekinn 150.000...
Sultukrukkur,minibarflöskur ...
Til sölu...Ca 100 gler krukkur.til sölu. Frekar litlar. Einnig ca 200 smáflösku...