Engin gögn enn borist frá kjararáði

mbl.is/Þorkell Þorkelsson

Fjármálaráðuneytið og Þjóðskjalasafnið greinir á um hvorri stofnuninni beri að taka til greina beiðni um aðgang að fundargerðum kjararáðs. Ráðuneytið bendir á Þjóðskjalasafn en samkvæmt upplýsingum frá safninu hafa engin gögn borist frá skrifstofustjóra ráðsins, sem enn er við störf og hefur það hlutverk að ganga frá skjalasafni.

Skrifstofustjóri kjararáðs er enn fullt starf þótt ráðið hafi verið lagt niður 1. júlí eftir að lög þess efnis voru samþykkt í lok maí, stuttu fyrir þinglok. Enginn svarar þó símanum á skrifstofu ráðsins og við skriflegri fyrirspurn mbl.is berst sjálfvirkt svar um að ráðið starfi ekki lengur.

Benda hvor á aðra

Mbl.is sendi fjármálaráðuneyti bréf 10. júlí og óskaði eftir öllum fundargerðum kjararáðs frá 2006 til þess er ráðið var lagt niður, fyrr á þessu ári.

Beiðnin var áframsend til Þjóðskjalasafns en í pósti frá lögfræðingi ráðuneytisins segir að umbeðin gögn séu ekki í vörslu ráðuneytisins heldur „starfsmanns [kjararáðs] sem sér um frágang gagnanna“ og að ekki sé unnt að senda beiðni samkvæmt upplýsingalögum til þess starfsmanns þar sem „starfssvið hans takmarkast við að ganga frá gögnum ráðsins, þ.á m. að afhenda skjöl til Þjóðskjalasafns samkvæmt lagaskyldu.“ 

Í skriflegu svari skjalavarðar við fyrirspurn mbl.is í gær um hvort gögnin séu komin segir skjalavörður hins vegar að svo sé ekki og að engar viðræður séu hafnar milli Þjóðskjalasafns og fjármálaráðuneytisins um afhendingu gagnanna. Þá á skjalavörður ekki von á að gögnin berist „á allra næstu vikum eða mánuðum“. Bendir hann aftur á ráðuneytið enda sé það „þeirra sem hafa gögnin undir höndum [...] að taka efnislega afstöðu til aðgangs að þeim en ekki þess aðila sem skv. lögum mun taka við þeim einhvern tímann í náinni framtíð“.

Þjóðskjalasafn Íslands hefur engin gögn fengið frá kjararáði þótt sjö ...
Þjóðskjalasafn Íslands hefur engin gögn fengið frá kjararáði þótt sjö vikur séu frá því ráðið var lagt niður. mbl.is/Ómar Óskarsson

48 umsóknir á einu bretti

Síðasta verk kjararáðs var að úrskurða um launahækkanir 48 forstjóra ríkisstofnana, en með því afgreiddi ráðið allar uppsafnaðar beiðnir um endurmat launa sem ráðinu höfðu borist árin 2016 og 2017. 

Á heimasíðu kjararáðs má finna yfirlit yfir alla úrskurði ráðsins frá því það var sett á laggirnar 2006. Ef frá er talinn síðasti úrskurður ráðsins, hefur kjararáð fjallað með sérstökum hætti um hverja beiðni sem því hefur borist um endurmat launa. Úrskurðum hefur fylgt rökstuðningur fyrir launabreytingum þar sem tíundaðar eru breytingar sem orðið hafa á eðli starfsins sem um ræðir, álagi og launaþróun samanburðarstarfa. Þá er föst regla að ráðið leiti umsagnar þess ráðuneytis sem umræddur ríkisforstjóri heyrir undir.

Athygli vekur að ekkert af þessu er að finna í síðasta úrskurði ráðsins, sem dagsettur er 14. júní 2018 en birtist á heimasíðu þess í byrjun júlí, nokkrum dögum eftir að ráðið var lagt niður. Þar er, sem fyrr segir, úrskurðað um laun 48 ríkisforstjóra á einu bretti. Þess er þó getið að viðeigandi ráðuneytum hafi verið gefinn kostur á að senda inn umsagnir, án þess að greint sé frá því hvort og þá hvers eðlis þær voru.

mbl.is

Innlent »

„Ég tek ekki þátt í einhverju gerviferli“

20:37 „Ég þarf engar sættir við þessa konu því ég vinn ekki með henni og hef ekki samskipti við hana dagsdaglega,“ sagði Vigdís Hauksdóttir, borgarfulltrúi Miðflokksins, um skrifstofustjóra skrifstofu borgarstjóra, sem lagði fram 100 blaðsíðna kvörtun yfir hegðun Vigdísar til áreitni- og eineltisteymis borgarinnar. Meira »

Svara kalli eftir auknum skýrleika

20:15 Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra segir nýja stjórnendastefnu ríkisins vera svar við miklu ákalli eftir slíkri stefnu á síðustu árum. Stefn­unni er ætlað að vera liður í því að efla stjórn­un hjá rík­inu og vinna að betri þjón­ustu við sam­fé­lagið sem miðar að því að bæta lífs­kjör í land­inu. Meira »

Sundurgrafin jörð við brautina

20:13 Sumarið er tími framkvæmda og undanfarið hefur mikið rask verið á jarðvegi við Reykjanesbrautina við Elliðaárdal. Veitur hafa þar unnið að endurnýjun lagna fyrir heitt og kalt vatn auk frárennslislagna. Míla og Gagnaveita Reykjavíkur hafa einnig verið í endurnýjun á svæðinu. Meira »

Framlög til UNICEF aldrei meiri

20:11 Framlög íslenska ríkisins til UNICEF á Íslandi jókst um 160% á milli áranna 2017 og 2018 og árið 2018 gaf Ísland, ríki og landsnefnd næsthæstu framlög til UNICEF alþjóðlega ef miðað er við höfðatölu og var í öðru sæti á eftir Noregi. Meira »

Slasaðist í Finnafirði

19:30 Kallað var á björgunarsveitir og sjúkraflutningamenn um hálfsjöleytið í kvöld vegna slasaðs einstaklings í Finnafirði.  Meira »

Vélarvana farþegabátur í Jökulfjörðum

18:54 Útkall á hæsta forgangi barst um hálftvöleytið í dag vegna vélarvana farþegabáts við Maríuhorn á Jökulfjörðum með þrettán farþega um borð. Meira »

Veik von um sólarmesta júnímánuð

18:40 Í gær var fyrsti sólarlausi dagurinn í Reykjavík síðan 18. maí, en næstu 30 daga á undan mældust sólskinsstundir alls 377,6 sem er meira en nokkru sinni hefur mælst í einum almanaksmánuði. Meira »

Fjögurra manna liðin lögð af stað

18:31 Hjólreiðalið í flokki A í WOW Cyclothon eru lögð af stað í hringferð um landið, en ræst var út frá Egilshöll klukkan 18. Níu lið eru skráð til keppni flokki A, en fjórir eru í hverju liði og skiptast á að hjóla kílómetrana 1.358. Meira »

ÚR kaupir fiskiskip frá Grænlandi

18:30 Útgerðarfélag Reykjavíkur hefur gengið frá kaupum á grænlenska fiskiskipinu Aja Aaju, sem smíðað var árið 1988.  Meira »

Ræddu neyð flóttamanna og hatursorðræðu

18:28 Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra, fundaði í dag með Filippo Grandi, framkvæmdastjóra Flóttamannastofnunar Sameinuðu þjóðanna (UNHCR) og Michelle Bachelet, mannréttindastjóra Sameinuðu þjóðanna (OHCHR). Meira »

Segja tækifærin vera til framtíðar

17:54 Nýr kafli hófst í dag í þróun skipulags á svæðinu í kringum Keflavíkurflugvöll þegar viljayfirlýsing stjórnvalda og einkahlutafélagsins Kadeco var undirrituð. Hefst nú vinna að skipulagningu nýs samfélags á svæðinu sem byggt verður með hugmyndafræðina „Aerotropolis“ að leiðarljósi. Meira »

Braut gegn fyrrum stjúpdóttur

17:42 Héraðsdómur Reykjaness hefur dæmt karlmann í tveggja og hálfs árs fangelsi fyrir kynferðisbrot gegn fyrrum stjúpdóttur sinni. Hann var dæmdur til að greiða henni 1,8 milljónir króna í miskabætur og þóknun skipaðs verjanda síns upp á tæpar 1,7 milljónir króna. Meira »

Útlit fyrir frekari vaxtalækkun

17:39 Vaxtalækkun Seðlabankans í morgun um 0,25 prósentustig er í samræmi við allar væntingar og spár, og er útlit fyrir frekari vaxtalækkun á seinni helmingi ársins. Þetta segir í umsögn greiningadeildar Íslandsbanka. Meira »

Áheitasöfnun með Hataraþema

17:27 Liðsmenn cyclothon-liðs verkfræðistofunnar Verkís nota öll trikkin í bókinni til að safna áheitum í keppninni í ár, en einn af keppendum liðsins ætlar að hjóla í gegnum Akureyri í gimpabúning nái þau markmiði sínu í áheitasöfnun. Meira »

Höfðar mál gegn Jóni Ársæli og RÚV

17:23 Kona sem var viðfangsefni eins þáttar Paradísarheimtar í umsjón Jóns Ársæls Þórðarsonar hefur höfðað mál gegn honum og Ríkisútvarpinu, þar sem þátturinn var sýndur fyrr á árinu. Meira »

„Sjálfsskaði var hans eini tilgangur“

17:03 Verjandi mannsins sem ákærður er fyrir að hafa orðið tveimur manneskjum að bana með því að kveikja í einbýlishúsi á Selfossi, sagði að ekkert væri vitað með vissu um hvað gerðist frá því að skjólstæðingur hans var að fikta með eld í þeim tilgangi að skaða sjálfan sig og þar til húsið varð alelda. Meira »

Hæfileg refsing mannsins allt að 18 ár

16:11 Hæfileg refsing yfir manninum sem ákærður er fyrir að verða tveimur að bana með því að kveikja í einbýlishúsi á Selfossi í október gæti verið allt að 18 ár, sagði Kolbrún Benediktsdóttir saksóknari. Aldrei hefur neinn verið sakfelldur fyrir tvö manndráp sem stafa af sama verknaðinum hérlendis. Meira »

Dæmd til að greiða verktaka 37 milljónir

16:05 Hæstiréttur dæmdi í dag Vaðlaheiðargöng hf. til að greiða verktakanum Ósafli hf. rúmar 37 milljónir króna vegna 1,2% lækkunar á efnisgjaldi sem samið var um eftir að virðisaukaskattur var lækkaður. Meira »

Bjóst við afsökunarbeiðni frá Pírötum

15:51 „Fyrir mér er málinu lokið. Ég hélt að Þórhildur Sunna myndi hafa manndóm í sér að biðja mig afsökunar á því að hafa ásakað mig um þjófnað en þau ætla greinilega að halda áfram,“ segir Ásmundur Friðriksson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins. Meira »
NUDD FYRIR VELLIÐAN OG SLÖKUN.
veldu lifsgæði. veldu slökun og að láta þer líða vel. pantanir í sima 863 ...
Einstakt sumartilboð - 14,44 fm Garðhús - kr. 375.900,-
Naust er bjálkahús úr 34mm bjálka með tvöfaldri nót. Húsið er 3,8m x 3,8m og er...
Fasteignir
Leitar þú að fasteignasala? Söluverðmat án skuldbindinga og þér að kostnaðarl...
SUMARHÚS- GESTAHÚS- BREYTINGAR
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...