Engin gögn enn borist frá kjararáði

mbl.is/Þorkell Þorkelsson

Fjármálaráðuneytið og Þjóðskjalasafnið greinir á um hvorri stofnuninni beri að taka til greina beiðni um aðgang að fundargerðum kjararáðs. Ráðuneytið bendir á Þjóðskjalasafn en samkvæmt upplýsingum frá safninu hafa engin gögn borist frá skrifstofustjóra ráðsins, sem enn er við störf og hefur það hlutverk að ganga frá skjalasafni.

Skrifstofustjóri kjararáðs er enn fullt starf þótt ráðið hafi verið lagt niður 1. júlí eftir að lög þess efnis voru samþykkt í lok maí, stuttu fyrir þinglok. Enginn svarar þó símanum á skrifstofu ráðsins og við skriflegri fyrirspurn mbl.is berst sjálfvirkt svar um að ráðið starfi ekki lengur.

Benda hvor á aðra

Mbl.is sendi fjármálaráðuneyti bréf 10. júlí og óskaði eftir öllum fundargerðum kjararáðs frá 2006 til þess er ráðið var lagt niður, fyrr á þessu ári.

Beiðnin var áframsend til Þjóðskjalasafns en í pósti frá lögfræðingi ráðuneytisins segir að umbeðin gögn séu ekki í vörslu ráðuneytisins heldur „starfsmanns [kjararáðs] sem sér um frágang gagnanna“ og að ekki sé unnt að senda beiðni samkvæmt upplýsingalögum til þess starfsmanns þar sem „starfssvið hans takmarkast við að ganga frá gögnum ráðsins, þ.á m. að afhenda skjöl til Þjóðskjalasafns samkvæmt lagaskyldu.“ 

Í skriflegu svari skjalavarðar við fyrirspurn mbl.is í gær um hvort gögnin séu komin segir skjalavörður hins vegar að svo sé ekki og að engar viðræður séu hafnar milli Þjóðskjalasafns og fjármálaráðuneytisins um afhendingu gagnanna. Þá á skjalavörður ekki von á að gögnin berist „á allra næstu vikum eða mánuðum“. Bendir hann aftur á ráðuneytið enda sé það „þeirra sem hafa gögnin undir höndum [...] að taka efnislega afstöðu til aðgangs að þeim en ekki þess aðila sem skv. lögum mun taka við þeim einhvern tímann í náinni framtíð“.

Þjóðskjalasafn Íslands hefur engin gögn fengið frá kjararáði þótt sjö ...
Þjóðskjalasafn Íslands hefur engin gögn fengið frá kjararáði þótt sjö vikur séu frá því ráðið var lagt niður. mbl.is/Ómar Óskarsson

48 umsóknir á einu bretti

Síðasta verk kjararáðs var að úrskurða um launahækkanir 48 forstjóra ríkisstofnana, en með því afgreiddi ráðið allar uppsafnaðar beiðnir um endurmat launa sem ráðinu höfðu borist árin 2016 og 2017. 

Á heimasíðu kjararáðs má finna yfirlit yfir alla úrskurði ráðsins frá því það var sett á laggirnar 2006. Ef frá er talinn síðasti úrskurður ráðsins, hefur kjararáð fjallað með sérstökum hætti um hverja beiðni sem því hefur borist um endurmat launa. Úrskurðum hefur fylgt rökstuðningur fyrir launabreytingum þar sem tíundaðar eru breytingar sem orðið hafa á eðli starfsins sem um ræðir, álagi og launaþróun samanburðarstarfa. Þá er föst regla að ráðið leiti umsagnar þess ráðuneytis sem umræddur ríkisforstjóri heyrir undir.

Athygli vekur að ekkert af þessu er að finna í síðasta úrskurði ráðsins, sem dagsettur er 14. júní 2018 en birtist á heimasíðu þess í byrjun júlí, nokkrum dögum eftir að ráðið var lagt niður. Þar er, sem fyrr segir, úrskurðað um laun 48 ríkisforstjóra á einu bretti. Þess er þó getið að viðeigandi ráðuneytum hafi verið gefinn kostur á að senda inn umsagnir, án þess að greint sé frá því hvort og þá hvers eðlis þær voru.

mbl.is

Innlent »

Fjordvik sett í flotkví í dag

10:35 Verið er að undirbúa að setja Fjordvik í flotkví í Hafnarfjarðarhöfn. Búið er að gera allar þær ráðstafanir sem til þarf, meðal annars að þyngja skipið að framan til að rétta það af, auk þess sem búið er að koma olíuvarnargirðingum og öðru fyrir. Á annað hundrað tonn eru komin framan á skipið. Meira »

Kostnaðaráætlanir standist að jafnaði vel

10:33 Að jafnaði hafa stór verk Vegagerðarinnar undanfarin áratug aðeins farið 7 prósent framúr kostnaðaráætlun hefðbundinna verkefna í vegagerð. Í jarðgangaverkum er kostnaðurinn tæp 109 prósent af kostnaðaráætlun að meðaltali. Meira »

Fjölbreytt efnistök á ráðstefnunni

10:31 Sjávarútvegsráðstefnan hefst í Hörpu í dag og lýkur síðdegis á morgun. Hún er mikilvægur vettvangur fyrir fólk í atvinnugreininni til að koma saman og ráða ráðum sínum, segir Helga Franklínsdóttir, stjórnarformaður ráðstefnunnar. Meira »

Segja ráðherra fara með rangt mál

10:25 Fjármálaráðherra fullyrðir að bætur til lífeyrisþega hafi hækkað um 1,1 milljón króna á ári frá árinu 2010. Það væri hækkun sem næmi hátt í 92 þúsundum á mánuði, á hvern mann í hverjum mánuði undanfarin átta ár. Erfitt er að koma þessum upplýsingum heim og saman við þann veruleika sem öryrkjar búa við. Meira »

„Erum að reyna að laga vond fjárlög“

10:17 Framlag til öryrkja verður áfram fjórir milljarðar og stofnframlög til almennra íbúða verða aukin í tvo milljarða króna, verði breytingartillögur þingmanna Samfylkingarinnar við frumvarp til fjárlaga 2019 samþykktar. Þingmenn flokksins kynntu 17 breytingartillögur á fjárlagafrumvarpinu í morgun. Meira »

Óráðlegt að stunda sjósund í Arnarnesvogi

09:41 Yfirvöld í Garðabæ hafa í samráði við heilbrigðiseftirlit Hafnarfjarðar- og Kópavogssvæðis sett dælustöðina við Arnarnesvog á yfirfall vegna viðhalds í dag. Meira »

„Mín ítalska móðir“

09:31 Lengi hefur loðað við unga ítalska karlmenn að þeir fari seint úr foreldrahúsum – vilji helst búa sem lengst á „hótel mömmu“. UNICEF, í samstarfi við umboðsmann barna í sikileysku borginni Palermo, hefur komið á laggirnar nýrri útfærslu á ítölsku móðurinni fyrir börn sem eru fylgdarlaus á flótta. Meira »

Landsprent í Stjörnuklúbbi prentsmiðja

08:18 Alþjóðleg samtök blaðaútgefenda, WAN-IFRA, hafa útnefnt Landsprent, prentsmiðju Morgunblaðsins, í svokallaðan Stjörnuklúbb („Star Club“) bestu blaðaprentsmiðja heims. Þar eru fyrir einungis 48 prentsmiðjur víðs vegar um heim. Meira »

Hafa áhyggjur af heróínneyslu hér

07:57 „Það er farið líta á margt sem eðlilegt í tengslum við þessa auknu neyslu og tilefni til að hafa ákveðnar áhyggjur,“ segir Karl Steinar Valsson yfirlögregluþjónn. Meira »

TF-LIF blindflugshæf fyrir jól

07:37 Ein þriggja þyrlna Landhelgisgæslu Íslands, TF-LIF, hefur verið biluð undanfarið og sökum þess ekki mátt sinna verkefnum úti á sjó að nóttu til. Meira »

Snjókoma á Öxnadalsheiði

07:00 Greiðfært er í Húnavatnssýslum en hálka eða hálkublettir eru víða í Skagafirði. Snjóþekja og snjókoma er á Öxnadalsheiði en snjóþekja og éljagangur er í Víkurskarði.  Meira »

Andlát: Erlingur Sigurðarson

06:50 Erlingur Sigurðarson, skáld og fv. kennari, lést á Sjúkrahúsinu á Akureyri 12. nóvember sl., sjötugur að aldri.  Meira »

Varað við erfiðum skilyrðum

06:43 Gul viðvörun er í gildi víða á norðan- og austanverðu landinu og eru ferðalangar varaðir við erfiðum akstursskilyrðum og beðnir um að sýna aðgát. Slydda eða snjókoma er á heiðum og fjallvegum norðan- og austanlands. Meira »

Nýkomin frá Nepal

06:00 „Þetta er miklu meira mál heldur en fólk gerir sér grein fyrir, þá aðallega út af hæðinni,“ segir Halldóra Gyða Matthíasdóttir sem lýsir lungnaerfiðleikum, asmaeinkennum, miklu ryki í dalnum og fleiri þáttum sem spila inn í. Meira »

Líkamsárás, rán og fíkniefni

05:46 Lögreglan handtók seint í gærkvöldi tvo menn í Breiðholtinu sem grunaðir eru um líkamsárás, rán og vörslu fíkniefna.  Mennirnir eru vistaðir fyrir rannsókn máls í fangageymslu lögreglu.  Meira »

Sterkari tilfinning fyrir Kötlugosi

05:30 Mýrdælingar hafa varann á sér gagnvart Kötlu, enda er Kötlugos ekkert gamanmál.   Meira »

Verði miðstöð fyrir N-Atlantshaf

05:30 Gangi áætlanir Isavia eftir munu 14,5 milljónir farþega fara um Keflavíkurflugvöll um miðjan næsta áratug. Það samsvarar 40 þúsund farþegum á dag og er 45% aukning frá áætlaðri flugumferð í ár. Meira »

Pólitískir aðstoðarmenn þingmanna

05:30 Reikna má með að 6-8 aðstoðarmenn alþingismanna taki til starfa frá næstu áramótum, að sögn Helga Bernódussonar, skrifstofustjóra Alþingis. Aðstoðarmönnunum verður svo fjölgað út kjörtímabilið þar til fjöldi þeirra nær 15-17. Meira »

Niðurstaðan mikil vonbrigði

05:30 „Tillagan veldur íbúum miklum vonbrigðum. Þar er gert ráð fyrir að byggðar verði 32 íbúðir. Af þeim hafi 24 stæði í bílakjallara. Aðrar íbúðir hafa ekki bílastæði,“ segir Lára Áslaug Sverrisdóttir, lögfræðingur og fulltrúi íbúa í Furugerði í Reykjavík. Meira »
veggklukka antik veggklukka
er með flotta veggklukku með mjúkum og þægilegum slætti á12,000 kr sími 869-279...
Tölvuþjónusta
Alhliða tölvuviðgerð, vírushreinsun, vírusvarnir, gagnabjörgun og verðtilboð. F...
www.flutningur.is 5753000 sendibilastöð
Stöðin býður upp á allar stærðir sendibíla og veitir trausta og umfram allt góð...