Þetta er pítsan sem þú verður að prófa

Í hinum fullkomna heimi myndi hvert heimili nota allan þann mat sem keyptur er inn og matarsóun væri sama sem engin. Í tilefni af Heilsudögum Nettó útbjó ég heilsusamlega hollustupítsu þar sem engin matarsóun á sér stað því sósan úr rétti gærdagsins er notuð sem pítsusósa. 

Vinkona mín kenndi mér að útbúa þessa hveitikímköku sem er í hlutverki pítsabotns. Þessi hveitikímkaka er reyndar mjög góð með smjöri og osti eða hummus en hún verður ennþá betri þegar hún er komin í félagsskap eggaldin-sósu, fetaosts og súrkáls svo eitthvað sé nefnt. 

Pítsabotn

60 hveítikím

3/4 dl vatn

Salt eftir smekk

Hveitikímið og vatnið er hrært saman og sett á bökunarplötu, saltað og bakað í 20 mínútur. 

Þegar botninn er tilbúinn er eggaldin-sósan sett ofan á. Hún getur bæði verið heit eða köld, fer eftir smekk. 

Svo raðar þú þínu uppáhaldsgrænmeti ofan á pítsuna. Á þessa pítsu er lífrænt kál frá Vaxa, lífrænar paprikur frá Ängla­mark, kirsuberjatómatar og íslenskur hreinn fetaostur. Það er sniðugt að stappa hann aðeins í lítilli skál og setja lífræna ólífuolíu yfir og salta hann áður hann fer á pítsuna. 

Að lokum er ein matskeið af súrkáli sett yfir. Bæði til að auka hollustuna en líka til að fá fallega litapallettu á diskinn. Það skiptir svo miklu máli að borða fallegan mat! 

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert
Guðrún Kristjánsdóttir
Guðrún Kristjánsdóttir
Lára Guðrún Sigurðardóttir
Lára Guðrún Sigurðardóttir
Hildur Jakobína Gísladóttir
Hildur Jakobína Gísladóttir
Júlía heilsumarkþjálfi
Júlía heilsumarkþjálfi

Spurt og svarað

húðlæknir á Húðlæknastöðinni svarar spurningum lesenda

sálfræðingur á Sálfræðistofunni Sálarlíf svarar spurningum lesenda

einstaklings- og fjölskylduráðgjafi svarar spurningum lesenda

Klínískur félagsráðgjafi hjá Lausninni

hjúkrunar- og kynfræðingur svarar spurningum lesenda

svarar spurningum um lögfræðileg mál