Súperhollt pasta sem fer með þig til Ítalíu

Síðast þegar ég fór til Ítalíu pantaði ég eggaldin-pasta á veitingastað sem var svo ljúffengt að daginn eftir fór ég beinustu leið á sama stað til þess að geta efnagreint réttinn. Í tilefni af Heilsudögum Nettó eldaði ég þennan rétt og í stað þess að nota venjulegt pasta notaði ég glútenlaust pasta sem búið er til úr kínóa sem er mjög próteinríkt korn. 

Hráefni:  

Lífræn ólífuolía  til steikingar

2 lífræn eggaldin skorin í litla teninga 

2 fernur af lífrænum tómötum í fernu frá Änglamark

1 krukka af Pesto creamey frá Änglamark

2 laukar, skornir smátt

4 hvítlauksrif skorin smátt 

2 msk. eplaedik frá Änglamark

2 msk. lífrænt hlynsíróp

Sjávarsalt og pipar eftir smekk

Aðferð: 

Byrjið á því að skera niður eggaldin og lauk og láta það steikjast saman. Þá eru pestóinu bætt út í ásamt tómötunum í fernunni. Allt látið sjóða saman og svo er hlynsírópi og eplaediki bætt út í. Þá er hvítlaukurinn settur út í og í lokin er rétturinn saltaður og pipraður. Það tekur um það bil 30 mínútur að útbúa réttinn. 

Rétturinn var borinn fram með glúteinlausu kínóa-pasta frá Clearspring. 

Heilsublað Nettó kom út í dag. HÉR getur þú lesið blaðið! 

mbl.is