Bjóða húsaleigutryggingar í BNA

Landslagið í New York.
Landslagið í New York. AFP

Íslensk-bandaríska sprotafyrirtækið Standby Deposits hefur náð fótfestu á Bandaríkjamarkaði og vinnur að gerð samninga við risavaxin leiguþjónustufélög um að bjóða leigjendum upp á húsaleigutryggingu í gegnum þriðja aðila.

Í Bandaríkjunum er markaðurinn fyrir þjónustu af þessu tagi nýbyrjaður að taka á sig mynd og lítið um samkeppni. Margar borgir og ríki hyggjast breyta lögum til að skylda leigusala til að bjóða leigjendum upp á þann möguleika að kaupa þjónustu af þessu tagi í stað þess að nota reiðufé sem tryggingu við upphaf leigusamnings. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK