Ákærður fyrir frelsissviptingu og nauðgun

Kynferðisbrot | 6. október 2021

Ákærður fyrir frelsissviptingu og nauðgun

Embætti héraðssaksóknara hefur ákært mann fyrir nauðgun og frelsissviptingu með því að hafa í janúar árið 2019 boðið konu í íbúð sína og svo varnað henni að komast út úr íbúðinni, svipt hana frelsi sínu og beitt hana kynferðisofbeldi.

Ákærður fyrir frelsissviptingu og nauðgun

Kynferðisbrot | 6. október 2021

Málið var þingfest í Héraðsdómi Reykjavíkur í vikunni.
Málið var þingfest í Héraðsdómi Reykjavíkur í vikunni.

Embætti héraðssaksóknara hefur ákært mann fyrir nauðgun og frelsissviptingu með því að hafa í janúar árið 2019 boðið konu í íbúð sína og svo varnað henni að komast út úr íbúðinni, svipt hana frelsi sínu og beitt hana kynferðisofbeldi.

Embætti héraðssaksóknara hefur ákært mann fyrir nauðgun og frelsissviptingu með því að hafa í janúar árið 2019 boðið konu í íbúð sína og svo varnað henni að komast út úr íbúðinni, svipt hana frelsi sínu og beitt hana kynferðisofbeldi.

Í ákæru málsins kemur fram að maðurinn hafi svipt hana frelsi sínu í allt að þrjár klukkustundir og á þeim tíma meðal annars tvívegis borið konuna inn í svefnherbergi þar sem hann skellti henni á rúm, settist á hana og braut á konunni, meðal annars með að stinga fingrum í leggöng hennar.

Farið er fram á að maðurinn verði dæmdur til refsingar, en auk þess fer konan fram á að maðurinn greiði henni fjórar milljónir í miskabætur.

mbl.is