Björn Leví ræðukóngur

Alþingi | 12. júní 2023

Björn Leví ræðukóngur

Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata, er ræðukóngur Alþingis þennan þingvetur. Alls talaði hann í 1.940 mínútur, eða rúmlega 32 klukkustundir. Björn var einnig ræðukóngur í fyrra og þingveturinn 2017–2018. 

Björn Leví ræðukóngur

Alþingi | 12. júní 2023

Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata, er ræðukóngur Alþingis þennan þingvetur. Alls talaði hann í 1.940 mínútur, eða rúmlega 32 klukkustundir. Björn var einnig ræðukóngur í fyrra og þingveturinn 2017–2018. 

Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata, er ræðukóngur Alþingis þennan þingvetur. Alls talaði hann í 1.940 mínútur, eða rúmlega 32 klukkustundir. Björn var einnig ræðukóngur í fyrra og þingveturinn 2017–2018. 

Samkvæmt tölfræði á vef Alþingis kemur fram að Píratar skipa fjögur efstu sætin á lista yfir ræðutíma alþingismanna. Á eftir Birni koma Gísli Rafn Ólafsson, Arndís Anna Kristínardóttir Gunnarsdóttir og þar á eftir er Andrés Ingi Jónsson. 

Í 5. til 7. sæti eru þingmenn Flokks fólksins, Eyjólfur Ármannsson, Inga Sæland og Guðmundur Ingi Kristinsson. 

Ásmundur Friðriksson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, rekur lestina en hann talaði í alls 107 mínútur. 

mbl.is