Umdeilt athæfi Íslandsvinkonu þykir ekki ámælisvert

Frægir á Íslandi | 1. september 2023

Umdeilt athæfi Íslandsvinkonu þykir ekki ámælisvert

Bandarískur jarðvísindamaður gefur lítið fyrir þá gagnrýni sem sjónvarpsstjarnan Martha Stewart hefur sætt fyrir að setja mola úr ísjaka í drykkinn sinn. Segir hann ekki skipta máli hvort jökullinn bráðni í sjónum eða í glasi sjónvarpsstjörnunnar.

Umdeilt athæfi Íslandsvinkonu þykir ekki ámælisvert

Frægir á Íslandi | 1. september 2023

Jarðvísindamenn segja ekkert stórmál að Martha Stewart hafi tekið mola …
Jarðvísindamenn segja ekkert stórmál að Martha Stewart hafi tekið mola úr ísjaka og sett í kokteilglas sitt. Skjáskot/Instagram

Bandarískur jarðvísindamaður gefur lítið fyrir þá gagnrýni sem sjónvarpsstjarnan Martha Stewart hefur sætt fyrir að setja mola úr ísjaka í drykkinn sinn. Segir hann ekki skipta máli hvort jökullinn bráðni í sjónum eða í glasi sjónvarpsstjörnunnar.

Bandarískur jarðvísindamaður gefur lítið fyrir þá gagnrýni sem sjónvarpsstjarnan Martha Stewart hefur sætt fyrir að setja mola úr ísjaka í drykkinn sinn. Segir hann ekki skipta máli hvort jökullinn bráðni í sjónum eða í glasi sjónvarpsstjörnunnar.

Washington Post leitaði álits hjá Eric Rignot sem er prófessor við Kaliforníuháskóla í Irvine.

Athygli vakti í vikunni að Stewart, sem nýlega hafði verið í heimsókn á Íslandi, setti brot úr Grænlandsjökli í kokteilglasið sitt. Birti hún mynd af því á Instagram þar sem tæpar tvær milljónir fylgja henni.

„Það er ekki eins og hún hafi farið upp á jökul og tekið brot úr honum. Ísjakar fljóta nú þegar í sjónum og bráðna hægt og rólega. Það skiptir ekki máli hvort þeir bráðni í sjónum eða glasi,“ sagði Rignot.

Stewart tók molann vissulega upp úr sjónum og setti í glas sitt og þótti fólki það vanvirðing við náttúruna. „Hlýnun jarðar og bráðnun jöklanna, en við þurfum ísjaka í kokteila?“ spurði einn fylgjandi hennar á Instagram.

mbl.is