Banna háværar sjónvarpsauglýsingar

Sjónvarp
Sjónvarp mbl.is/Arnaldur Halldórsson

Fulltrúaþing Bandaríkjanna hefur samþykkt frumvarp sem miðar að því að takmarka hljóðstyrk auglýsinga í sjónvarpi. Demókratinn Anna Eshoo, sem mælti fyrir frumvarpinu, segið að flestir Bandaríkjamenn geti umborið auglýsingar en hin skyndilega hækkun hljóðs sem fylgdi þeim væri hinsvegar óþolandi.

Sjónvarpsstöðvar hefðu brugðist væntingum um að bregðast sjálfviljugar við málinu. Lögin, sem ganga undir heitinu CALM (The Commercial Advertisement Loudness Mitigation Act) þýða að innan árs verða gefnar út reglur sem tilgreina hvaða hljóðstyrkur verður leyfður á auglýsingum og að þær auglýsingar sem eru áberandi háværari en almennt sjónvarpsefni verði bannaðar.

Annar fulltrúi demókrata á þinginu, Rick Boucher, sagði í umræðum að háværar auglýsingar væru „sérstaklega pirrandi" fyrir áhorfendur. „Það er óþolandi reynsla og það hefði nú þegar átt að vera búið að gera eitthvað í þessu," hefur AFP eftir honum. Demókratar segja að með lögunum verði iðnaðurinn skikkaður til að fylgja eigin settu viðmiðum í þessum efnum, sem hann hefur hingað til ekki fengist til að gera.

Frumvarpið þarf þó að vera samþykkt í öldungadeild áður en það tekur endanlega gildi.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Sundföt
...
Cummins/Stamford Ljósavélar í skip og báta einnig landstöðvar.
Cummins /Stamford ljósavélar í skip og báta 100 -1000 kw Vélaverkst/sala Holt...
HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Smíðum eftir máli, oftast afgreiddar samdægurs, verð frá kr. 13.900,- Mex ehf, ...
Renault Megane 2007
Renault Megane 20007 - ekinn um 96.000 km, vel við haldið, skoðaður 2017, næsta ...
 
Fundur
Fundir - mannfagnaðir
Fulltrúaráð sjálfstæðisfélaganna...
Skattadagurinn
Fundir - mannfagnaðir
SKATTADAGUR FLE Ráðstefna um skattam...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...
L helgafell 6018011719 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...