50.000 enn föst í Aleppo

Særðir borgarbúar voru fluttir frá yfirráðasvæðum uppreisnarmanna í Aleppo í ...
Særðir borgarbúar voru fluttir frá yfirráðasvæðum uppreisnarmanna í Aleppo í dag. AFP

Sendifulltrúi Sameinuðu þjóðanna í Sýrlandi og utanríkisráðherra Frakklands segja að 50.000 manns, þar á meðal 40.000 óbreyttir borgarar, séu enn fastir í austurhluta Aleppo þrátt fyrir samkomulag um brottflutning fólks úr borginni. Hundruð manna hafa verið fluttir úr borginni í dag.

Staffan de Mistura sem fer fyrir friðarsendinefnd SÞ segir að á meðal þeirra sem eftir eru séu 1.500 til 5.000 uppreisnarmenn og fjölskyldur þeirra. „Forgangsmál okkar er að samstarfsmenn okkar hjá SÞ verði með fólkinu [sem er búið að flytja burt] og að uppreisnarmenn verði virtir í samræmi við samkomulagið,“ segir hann.

Íbúar Aleppo sem hafa verið fluttir burt frá austurhluta borgarinnar í dag samkvæmt samkomulagi sem Rússar, sem styðja stjórnarherinn, og Tyrkir, sem styðja uppreisnarmenn, komu á fara til Idlib í norðvesturhluta Sýrlands sem er höfuðvígi uppreisnarmanna.

De Mistura varar hins vegar við því að ef varanlegt vopnahlé eða pólitískt samkomulag næst ekki verði Idlib að næsta Aleppo.

Jean-Marc Ayrault, utanríkisráðherra Frakklands, ítrekar ákall þarlendra stjórnvalda eftir því að eftirlitsmenn SÞ verði sendir til Aleppo eins fljótt og auðið er. Fjallað verður um það á fundi öryggisráðsins sem Frakkar hafa beðið um og verður að líkindum haldinn á morgun.

mbl.is

Bloggað um fréttina

KRISTALS LJÓSAKRÓNUR Útsala er að byrja
Glæsilegar kristalsljósakrónur í falleg heimili. Handskornar kristalsljósakrónu...
SÆT ÍBÚÐ TIL LEIGU Í VENTURA FLORIDA
GOLF & SÓL . Vel búin & björt 2 svh & 2 bh íbúð á 18 holu golfvallarsvæði. 2 sun...
Sendiráð óskar eftir fullbúinni íbúð
Við erum með sendiráð sem vantar íbúð í 12 mánuði, frá 1. mars. Íbúðin þarf að v...
Ford Transit árg 2007 9 manna
Ford Transit, 8 farþega. árgerð 2007 ek. 337.000 km. Hentar einnig sem leigubíl...
 
Skipulagsbreytingar
Tilkynningar
Skipulagsbreytingar á Fljótsdalshéra...
Félagslíf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl 9, ...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Aðalskipulag
Tilkynningar
Breyting á Aðalskipulagi Dala...