25.673 létust í hryðjuverkaárásum

AFP

Alls létust 25.673 í hryðjuverkaárásum í heiminum í fyrra. Það er fækkun annað árið í röð en alls eru dauðsföllin 22% færri í fyrra en árið 2014. Árásir eru gerðar í fleiri löndum en áður en ekki jafn mannskæðar, samkvæmt alþjóðlegu hryðjuverkavísitölunni, Global Terrorism Index (GTI).

Mun færri hafa látist í hryðjuverkum í Sýrlandi, Pakistan og Afganistan í fyrra en árið á undan. Mannskæðar árásir voru framdar í 77 löndum í fyrra og hafa löndin aldrei verið jafn mörg frá því vísitalan var fyrst sett saman fyrir 17 árum.

Fram kemur í tilkynningu að það besta við tölurnar nú sé að fórnarlömbum sé að fækka og það geti skipt sköpum í baráttunni gegn öfgasamtökum.

Jákvæðustu fregnirnar koma frá Nígeríu en þar létust 80% færri í árásum Boko Haram í fyrra en árið á undan. En vígasamtökin Ríki íslams bera ábyrgð á dauða helmingi fleiri í fyrra en árið á undan. Mest er aukningin í voðaverkum þeirra í Írak eða 40%.

Í skýrslunni er varað við útrás vígamanna Ríkis íslam sem sagðir eru líklegir til þess að færa sig um set, frá Sýrlandi og Írak til annarra ríkja. 

Í Afganistan hafa talibanar dregið úr árásum á almenning en hert þær gegn hersveitum landsins.

Í Evrópu og fleiri vestrænum ríkjum hafa ekki jafn margir látist í hryðjuverkaárásum á einu ári og í fyrra síðan 1988 ef árásirnar á Bandaríkin 11. septemer 2001 eru undanskildar. Í þessum ríkjum er ábyrgðin einkum Ríkis íslams. Vígamenn innan raða samtakanna eða fólk sem er undir áhrifum þeirra ber ábyrgð á dauða 75% þeirra sem létust í árásum í fyrra. 

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Hákarl fyrir þorrablótin
Hákarl fyrir þorrablótin Sími 852 2629 Pétur Sími 898 3196 Ásgeir...
antik flott innskotsborð innlögp plata
er me falleg innskotsborð,innlögð rós í plötu í góðu standi.fæst á 45,000 kr sí...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
 
Styrkir 2018
Styrkir
Styrkir til verkefna í þágu barna á...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnum. R...
Framboðslisti
Fundir - mannfagnaðir
Framboðslisti Sjál...
Fundur
Fundir - mannfagnaðir
Fulltrúaráð sjálfstæðisfélaganna...