Fær ekki stuðning Verkamannaflokksins

AFP

Breski Verkamannaflokkurinn hyggst ekki styðja tillögu Theresu May, forsætisráðherra Bretlands, að samningi um útgöngu landsins úr Evrópusambandinu sem kennd hefur verið við sveitasetur ráðherrans, Chequers, né nokkurn samning byggðan á henni.

Þetta hefur Emily Thornberry, þingmaður Verkamannaflokksins og skuggaráðherra flokksins í utanríkismálum, staðfest samkvæmt frétt breska dagblaðsins Daily Telegraph. Thornberry sagði tillögu forsætisráðherrans og leiðtoga Íhaldsflokksins „vitleysu“.

Tillaga May hefur mætt mikilli andstöðu innan Íhaldsflokksins og tugir þingmanna flokksins lýst sig andsnúna henni. Fyrir vikið hefur þótt ljóst að til þess að koma tillögunni í gegnum breska þingið myndi forsætisráðherrann þurfa stuðning Verkamannaflokksins.

Thornberry sagði ennfremur að Verkamannaflokkurinn myndi heldur ekki styðja það að Bretland segði skilið við Evrópusambandið án þess að samið væri um það við sambandið með sérstökum útgöngu- og viðskiptasamningi.

mbl.is
Suzuki GS 1000L,Forn, 81, Mótorhjól
Árgerð 1981. Keyrt 13.000 mílur, fornhjól sem þarf að skoða annað hvert ár. Hjó...
Byggingastjórn - Húsasmíðameistari
Löggiltur byggingarstjóri og húsasmíðameistari Tek að mér: - byggingarstjór...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Hagstæð verð, sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...