Fær ekki stuðning Verkamannaflokksins

AFP

Breski Verkamannaflokkurinn hyggst ekki styðja tillögu Theresu May, forsætisráðherra Bretlands, að samningi um útgöngu landsins úr Evrópusambandinu sem kennd hefur verið við sveitasetur ráðherrans, Chequers, né nokkurn samning byggðan á henni.

Þetta hefur Emily Thornberry, þingmaður Verkamannaflokksins og skuggaráðherra flokksins í utanríkismálum, staðfest samkvæmt frétt breska dagblaðsins Daily Telegraph. Thornberry sagði tillögu forsætisráðherrans og leiðtoga Íhaldsflokksins „vitleysu“.

Tillaga May hefur mætt mikilli andstöðu innan Íhaldsflokksins og tugir þingmanna flokksins lýst sig andsnúna henni. Fyrir vikið hefur þótt ljóst að til þess að koma tillögunni í gegnum breska þingið myndi forsætisráðherrann þurfa stuðning Verkamannaflokksins.

Thornberry sagði ennfremur að Verkamannaflokkurinn myndi heldur ekki styðja það að Bretland segði skilið við Evrópusambandið án þess að samið væri um það við sambandið með sérstökum útgöngu- og viðskiptasamningi.

mbl.is
Dyrasímar - Raflagnir
Dyrasímaþjónusta, geri við eldri kerfi og set upp ný, fljót og góð þjónusta Sí...
Til sölu Musso Sport pallbíll árg.2004
Tilboð óskast í bílinn - gangfær en óskoðaður. Upplýsingar: 5531049 Ólafur Heið...
Kolaportið sjávarmegin-plötuportið.
Mikið úrval af ýmsum gömlum plötum Low, Pinups, Diamond Dogs, Aladin Sane, o.f...