Ketó-plokkfiskpanna með smjörsteiktu grænmeti

Ótrúlega einfaldur en syndsamlega góður ketó-plokkfiskur sem allir í fjölskyldunni geta gætt sér á og elskað! Í þessari uppskrift er notað blómkál og brokkólí en það er líka mjög gott að nota hvítkál í staðinn. Ódýrt, fljótlegt og bragðgott er málið með þennan rétt.

Ketó-plokkfiskpanna með smjörsteiktu grænmeti

Fyrir 2 | 7 g af kolvetnum

  • 350 gr. hvítur fiskur að eigin vali
  • 1 lítill laukur, smátt saxaður
  • ½ haus blómkál, rifið niður í matvinnsluvél eða blandara
  • ½ haus brokkólí, rifið niður í matvinnsluvél eða blandara
  • 2 msk. rjómaostur
  • 150 ml rjómi

Aðferð:

1. Settu 1 msk. smjör eða olíu á heita pönnu og steiktu laukinn og grænmetið í 10 mínútur.

2. Færðu grænmetið til hliðar á pönnunni eða taktu það af ef pannan er lítil. Bættu við 1 msk. af smjöri og steiktu fiskinn og maukaðu hann gróft með sleif eða spaða þegar hann byrjar að steikjast.

3. Blandaðu grænmetinu saman við fiskinn, bættu við rjómaostinum, rjómanum og 2 teningum af krafti og leyfðu þessu að malla í 5 mínútur. Settu vel af svörtum pipar eins og alvöruplokkari á að vera og smakkaðu þig til með grófu salti.

mbl.is