„Það þarf ekki alltaf að vera flókið til að vera gott! Royal-karamellubúðingur hefur verið í uppáhaldi hjá mér síðan ég var lítil stelpa og ég hef nú gert þær nokkrar tilraunirnar með hann í eldhúsinu. Hér erum við með lúxusútgáfu af þessum dásamlega búðingi sem sómir sér vel sem eftirréttur,“ segir Berglind Hreiðars á Gotteri.is um þennan dásamlega einfalda en bragðgóða eftirrétt sem tekur í mesta lagi korter að búa til.
Karamellubúðingur í sparifötunum
Uppskrift dugar í um 6 glös
Botn
- 200 g Lu Bastogne Duo-kex
- 30 g brætt smjör
Aðferð:
- Setjið kexið í blandarann og myljið niður í duft.
- Blandið bræddu smjöri saman við, leggið til hliðar.
Karamellubúðingur
- 1 pakki Royal-karamellubúðingur
- 250 ml rjómi
- 250 ml mjólk
Aðferð:
- Pískið búðingsduftið saman við mjólk og rjóma, geymið í skálinni og setjið síðan saman (sjá neðar).
Annað hráefni og samsetning
- 300 ml þeyttur rjómi
- Karamellusósa (tilbúin heit íssósa í flösku)
- Blóm sé þess óskað
Aðferð:
- Setjið um eina matskeið af kexi í botninn á glasinu.
- Skiptið næst búðingnum á milli glasanna.
- Hellið smá karamellusósu yfir og setjið smá meiri kexmylsnu.
- Skiptið næst rjómanum niður í glösin og setjið aftur karamellusósu og smá kexmylsnu, toppið með blómum sé þess óskað.
- Best er að geyma eftirréttinn í kæli í að minnsta kosti 30 mínútur áður en hann er borinn fram.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir