Alonso vann í Le Mans

Toyota vann sólarhringskappaksturinn í Le Mans í Frakklandi í dag og er þetta fyrsti sigur japanska bílsmiðsins. Honum óku til skiptis Fernando Alonso, Japaninn Kazuki Nakajima og Svisslendignurinn Sebastien Buemi.

Alonso vann með þessu sigur í Le Mans í fyrstu tilraun en Toyota var að keppa í tuttugasta skipti. Á undanförnum árum hefur bíllinn ekki reynst endingartraustur en bót hafði verið ráðin á því nú og átti Toyota tvo fyrstu bílana í mark.

Þátttaka Alonso, hins tvöfalda heimsmeistara í formúlu-1, dró mikla athygli að kappakstrinum en í stúkum brautarinnar fylgdust 256.900 manns með keppninni. Hann er nú einn af aðeins sjö ökumenn sögunnar sem fagnað hafa sigri bæði í Le Mans og Mónakó. Í þeim hópi auk hans eru Tazio Nuvolari, Maurice Trintignant, Bruce McLaren, Jochen Rindt og Graham Hill.

Hill er aftur á móti eini ökumaður sögunnar sem ásamt þessu hefur einnig farið með sigur af hólmi í mesta kappakstri Bandaríkjanna, Indy 500. Þríkórónu þá sækist Alonso eftir en í frumrauninni í fyrradugði bíllinn ekki alla leið.

Alls kepptu að þessu sinni í Le Mans 23 ökumenn með keppnisreynslu úr formúlu-1. Frægastir þeirra auk Alonso eru Jenson Button og Juan-Pablo Montoya. Button varð heimsmeistari 2009 en í Le Mans bilaði bíll hans á leiðinni og féll úr leik. Montoya hefur unnið sjö mót í formúlu-1, auk þess að vera fyrrverandi meistari úr bæði  IndyCar og Champ Car í Bandaríkjunum.

mbl.is