Leita leiða til að auka útflutning ufsa

Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri SFS, hélt stutt erindi við upphaf ...
Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri SFS, hélt stutt erindi við upphaf Hnakkaþonsins. mbl.is/Kristinn Magnússon

Nemendur Háskólans í Reykjavík leita nú leiða til að auka útflutning á sjófrystum ufsa til Bandaríkjanna, en Hnakkaþon 2018, útflutningskeppni HR og Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi hófst í gær. Áskorun Hnakkaþonsins í ár felst í að finna leiðir til að auka sölu á sjófrystum ufsa til hótela og veitingahúsakeðja í Bandaríkjunum, en hún var þróuð með Brimi hf., Icelandic, Eimskip og Samhentum.

Fulltrúar nokkurra helstu aðila í sjávarútvegi koma að keppninni.
Fulltrúar nokkurra helstu aðila í sjávarútvegi koma að keppninni. mbl.is/Kristinn Magnússon

Ferð til Boston í sigurlaun

Hnakkaþonið er nú haldið í fjórða sinn og eru 30 nemendur skráðir í keppnina, í alls sex liðum. Til mikils er að vinna því Icelandair Group og sendiráð Bandaríkjanna á Íslandi bjóða sigurliðinu í fimm daga ferð til Boston, á sjávarútvegssýninguna Seafood Expo North America, í mars. Vinningslið Hnakkaþonsins 2018 verður kynnt á verðlaunaathöfn í HR á laugardaginn kl. 16:00.

Einvalalið sérfræðinga skipar dómnefnd Hnakkaþonsins 2018: Björgólfur Jóhannesson forstjóri Icelandair Group, Bylgja Hauksdóttir umboðsaðili North Coast Seafoods Ltd., Gylfi Sigfússon forstjóri Eimskipa, Heiðrún Lind Marteinsdóttir framkvæmdastjóri SFS, Jóhanna Vigdís Guðmundsdóttir framkvæmdastjóri tengsla í HR, Karl Már Einarsson útgerðarstjóri Brims og Þorgeir Pálsson aðjúnkt við viðskiptadeild HR.

Fram kemur í tilkynningu frá Háskólanum í Reykjavík að útflutningur á sjófrystum ufsa til Bandaríkjanna hafi dregist mikið saman undanfarna tvo áratugi. Árið 1999 nam hann yfir 2500 tonnum en í fyrra voru aðeins flutt út um 400 tonn.

Liðin hófust strax handa og munu kynna lausnir sínar á ...
Liðin hófust strax handa og munu kynna lausnir sínar á morgun. mbl.is/Kristinn

Aðallega seldur til Evrópu

„Ein ástæða þess að ufsinn, sem er mjög góður matfiskur, hefur ekki náð fótfestu á neytendamarkaði, er að flökin eru ekki jafn hvít og flök þorsks eða ýsu. Eftir eldun er ufsinn hins vegar mjög hvítur og hann hentar því vel til sölu til hótela og veitingahúsa,“ segir í tilkynningunni.

„Í dag er sjófrystur ufsi aðallega seldur til hótel- og veitingahúsakeðja í Evrópu, til dæmis á Spáni og í Tyrklandi. Úrlausnir geta falið í sér nýjar leiðir í flutningi á markað, þróun sjófrystra afurða, nýjar leiðir við sölu og markaðssetningu, ný markaðssvæði innan Bandaríkjanna eða þróun umbúða.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Afurð Dags. Meðalverð
Þorskur, óslægður 17.1.19 287,17 kr/kg
Þorskur, slægður 17.1.19 332,13 kr/kg
Ýsa, óslægð 17.1.19 271,19 kr/kg
Ýsa, slægð 17.1.19 236,90 kr/kg
Ufsi, óslægður 17.1.19 100,26 kr/kg
Ufsi, slægður 17.1.19 134,00 kr/kg
Djúpkarfi 16.1.19 253,00 kr/kg
Gullkarfi 17.1.19 306,60 kr/kg
Litli karfi 24.10.18 17,00 kr/kg
Blálanga, óslægð 17.1.19 190,00 kr/kg

Fleiri tegundir »

17.1.19 Þorleifur EA-088 Þorskfisknet
Þorskur 3.287 kg
Karfi / Gullkarfi 573 kg
Ufsi 305 kg
Ýsa 96 kg
Samtals 4.261 kg
17.1.19 Einar Guðnason ÍS-303 Lína
Þorskur 3.891 kg
Ýsa 2.639 kg
Steinbítur 251 kg
Langa 13 kg
Karfi / Gullkarfi 10 kg
Samtals 6.804 kg
17.1.19 Egill ÍS-077 Rækjuvarpa
Rækja (úthafsrækja) 3.714 kg
Samtals 3.714 kg
17.1.19 Sæli BA-333 Lína
Steinbítur 1.198 kg
Þorskur 125 kg
Ýsa 81 kg
Skarkoli 9 kg
Samtals 1.413 kg

Skoða allar landanir »