Leita leiða til að auka útflutning ufsa

Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri SFS, hélt stutt erindi við upphaf ...
Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri SFS, hélt stutt erindi við upphaf Hnakkaþonsins. mbl.is/Kristinn Magnússon

Nemendur Háskólans í Reykjavík leita nú leiða til að auka útflutning á sjófrystum ufsa til Bandaríkjanna, en Hnakkaþon 2018, útflutningskeppni HR og Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi hófst í gær. Áskorun Hnakkaþonsins í ár felst í að finna leiðir til að auka sölu á sjófrystum ufsa til hótela og veitingahúsakeðja í Bandaríkjunum, en hún var þróuð með Brimi hf., Icelandic, Eimskip og Samhentum.

Fulltrúar nokkurra helstu aðila í sjávarútvegi koma að keppninni.
Fulltrúar nokkurra helstu aðila í sjávarútvegi koma að keppninni. mbl.is/Kristinn Magnússon

Ferð til Boston í sigurlaun

Hnakkaþonið er nú haldið í fjórða sinn og eru 30 nemendur skráðir í keppnina, í alls sex liðum. Til mikils er að vinna því Icelandair Group og sendiráð Bandaríkjanna á Íslandi bjóða sigurliðinu í fimm daga ferð til Boston, á sjávarútvegssýninguna Seafood Expo North America, í mars. Vinningslið Hnakkaþonsins 2018 verður kynnt á verðlaunaathöfn í HR á laugardaginn kl. 16:00.

Einvalalið sérfræðinga skipar dómnefnd Hnakkaþonsins 2018: Björgólfur Jóhannesson forstjóri Icelandair Group, Bylgja Hauksdóttir umboðsaðili North Coast Seafoods Ltd., Gylfi Sigfússon forstjóri Eimskipa, Heiðrún Lind Marteinsdóttir framkvæmdastjóri SFS, Jóhanna Vigdís Guðmundsdóttir framkvæmdastjóri tengsla í HR, Karl Már Einarsson útgerðarstjóri Brims og Þorgeir Pálsson aðjúnkt við viðskiptadeild HR.

Fram kemur í tilkynningu frá Háskólanum í Reykjavík að útflutningur á sjófrystum ufsa til Bandaríkjanna hafi dregist mikið saman undanfarna tvo áratugi. Árið 1999 nam hann yfir 2500 tonnum en í fyrra voru aðeins flutt út um 400 tonn.

Liðin hófust strax handa og munu kynna lausnir sínar á ...
Liðin hófust strax handa og munu kynna lausnir sínar á morgun. mbl.is/Kristinn

Aðallega seldur til Evrópu

„Ein ástæða þess að ufsinn, sem er mjög góður matfiskur, hefur ekki náð fótfestu á neytendamarkaði, er að flökin eru ekki jafn hvít og flök þorsks eða ýsu. Eftir eldun er ufsinn hins vegar mjög hvítur og hann hentar því vel til sölu til hótela og veitingahúsa,“ segir í tilkynningunni.

„Í dag er sjófrystur ufsi aðallega seldur til hótel- og veitingahúsakeðja í Evrópu, til dæmis á Spáni og í Tyrklandi. Úrlausnir geta falið í sér nýjar leiðir í flutningi á markað, þróun sjófrystra afurða, nýjar leiðir við sölu og markaðssetningu, ný markaðssvæði innan Bandaríkjanna eða þróun umbúða.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Afurð Dags. Meðalverð
Gellur 6.12.17 706,00 kr/kg
Þorskur, óslægður 18.2.18 221,25 kr/kg
Þorskur, slægður 18.2.18 262,61 kr/kg
Ýsa, óslægð 18.2.18 231,83 kr/kg
Ýsa, slægð 18.2.18 204,00 kr/kg
Ufsi, óslægður 18.2.18 61,09 kr/kg
Ufsi, slægður 18.2.18 115,93 kr/kg
Djúpkarfi 7.2.18 104,00 kr/kg
Gullkarfi 18.2.18 171,90 kr/kg
Litli karfi 14.2.18 18,00 kr/kg

Fleiri tegundir »

19.2.18 Dagur ÞH-110 Línutrekt
Þorskur 2.993 kg
Steinbítur 1.120 kg
Samtals 4.113 kg
19.2.18 Hulda EA-628 Handfæri
Þorskur 379 kg
Karfi / Gullkarfi 50 kg
Ýsa 42 kg
Ufsi 7 kg
Samtals 478 kg
19.2.18 Hafdís SI-131 Handfæri
Þorskur 623 kg
Karfi / Gullkarfi 55 kg
Ufsi 3 kg
Samtals 681 kg
19.2.18 Ásdís ÓF-009 Handfæri
Þorskur 443 kg
Samtals 443 kg

Skoða allar landanir »