Tilkynntu um andlát Haraldar Noregskonungs

Haraldur Noregskonungur er við hestaheilsu.
Haraldur Noregskonungur er við hestaheilsu. Ljósmynd/Norska konungshöllin

„Noregur er í sorg. Haraldur V konungur er látinn, xx ára gamall. Konungurinn lést xxxx (dagur/dagsetning) (heima/á sjúkrahúsi o.s.frv.) klukkan xxx.“

Þetta er upphafið að fréttatilkynningu norsku fréttastofunnar Norsk Telegrambyrå (NTB) sem send var á alla stærri fjölmiðla Noregs, þar af ríkisútvarpið NRK, sem greinir frá málinu, nú klukkan 12:09 að staðartíma (10:09 að íslenskum tíma). Var tilkynningin dregin til baka með hraði með nýrri tilkynningu þremur mínútum síðar.

„Þjóðarkonungur eins og faðir hans,“ hófust þessi ótímabæru minningarorð NTB að loknum innganginum, en eftir því sem best er vitað er Haraldur konungur sprelllifandi þegar þetta er skrifað. Var svo farið í að rifja upp ræðu konungsins á 25 ára afmæli konungstíðar hans og Sonju drottningar við konungshöllina í Ósló í fyrra og áfram rætt um embætti Haraldar „heitins“ og það sameiningartákn sem hann var norsku þjóðinni.

Ole Kristian Bjellaanes, fréttastjóri NTB, biðst innilega afsökunar á tilkynningunni. „Hún fór út fyrir mistök. Það var verið að tilkynna mér um þetta núna og ég get ekki tjáð mig neitt meira um málið að svo stöddu,“ sagði hann við NRK en dagblaðið VG fjallar einnig um málið og ræðir við Sven Gjeruldsen, upplýsingafulltrúa konungshallarinnar, sem segir fregnir af andláti konungs ótímabærar.

„Þetta er ekki rétt, konungurinn er í fínu formi,“ segir Gjeruldsen við VG og getur ekki varist hlátri.

„Við vonum bara að enginn birti þetta,“ segir Bjellaanes hjá NTB í spjalli við VG þótt ljóst sé að honum hafi ekki orðið að ósk sinni. „Það eitt bætir þó ekki skaðann sem orðinn er og við munum nú vinna að því að fyrirbyggja að svona lagað geti gerst og að tilkynningar frá okkur séu réttar,“ segir hann að lokum.

Fréttastofan hefur sent formlega afsökunarbeiðni til konungshallarinnar.

mbl.is
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
faglærðir málarar
Faglærðir málarar Tökum að okkur öll almenn málningarstörf. Tilboð eða tímavinna...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aðalfundur ístex
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur ÍSTEX hf verð...
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Félagsstarf eldirborgara
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...