Hvernig hljómar að krydda aðeins upp í pítsakvöldinu og gera bragðgóðar mini-pítsur með indversku ívafi? Hér er einföld og fljótleg uppskrift í anda bragðgóðu pítsanna á Austurlandahraðlestinni – en það er Hildur Rut sem á heiðurinn að þessari.
Mini-pítsur með indversku ívafi
Uppskrift fyrir 3-4 (mæli með 1½-2 pizzum á mann)
- 6 litlir pizzabotnar frá Hatting
- 3-4 kjúklingabringur
- Salt og pipar
- 3-5 msk. tikka masala paste (einnig gott að nota annað indverskt paste t.d. tandoori)
- ½ dós hrein jógúrt
- 1 tsk. chili sambal (má sleppa)
- Rjómaostur
- Rifinn mozzarella ostur
- Klettasalat
- Ferskur kóríander
Raita sósa
- 1 dós hrein jógúrt
- 1/2 agúrka, smátt skorin
- Garam masala krydd
- Salt
Aðferð:
- Skerið kjúklinginn í litla bita. Blandið 3 msk. tikka masala paste saman við og látið standa í smá stund (ekki nauðsynlegt en gott að láta standa í 30-60 mín).
- Steikið þá upp úr olíu og kryddið með salti og pipar.
- Bætið við ca. 2 msk. tikka masala paste, jógúrti og smá chili sambal ef þið viljið láta þetta rífa í bragðlaukana. Hærið saman við kjúklingin.
- Smyrjið pizzubotnanna með rjómaosti og dreifið rifna ostinum yfir.
- Setjið kjúklinginn ofan á og bakið í ofni við 200°C í 10 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.
- Dreifið að lokum klettasalati, ferskum kóríander og raita sósunni yfir.
- Raita sósa: Hrærið saman jógúrti, agúrku, garam masala og salti.
Bragðgóðar mini-pítsur með dressingu sem slær öllu öðru við.
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir