Hér erum við með sáraeinfaldan en algjörlega geggjaðan rétt sem tekur enga stund að búa til. Bleikja er alltaf fullkomin á grillið og hér er búið að bragðbæta hana með teriyaki-sósu sem kemur einstaklega vel út. Eina sem þið þurfið að hafa í huga er að ofelda bleikjuna ekki því þá þornar hún og missir töluvert af bragðgæðum sínum.
Það er Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á uppskriftina.
Teriyaki-bleikja á grillið
Fyrir um 4 manns
Bleikja uppskrift
- 4 bleikjuflök (um 900 g)
- Teriyaki-sósa með ristuðum hvítlauk (ég notaði frá Kikkoman)
- Pipar
Aðferð:
- Búið til álpappírsvasa fyrir hvert flak með því að leggja flak á tvöfaldan álpappír sem klemmdur er saman á endunum og opinn að ofanverðu.
- Hellið nokkrum matskeiðum af Teriyaki-sósu yfir hvert flak svo hún fljóti aðeins yfir og til hliðanna, piprið örlítið.
- Grillið á vel heitu grilli í um 8 mínútur.
Köld grillsósa uppskrift
- 1 ½ dós sýrður rjómi (270 g)
- 5 msk. sweet chili-sósa
- 1/3 agúrka
- 1 msk. kóríander
Aðferð:
- Pískið saman sýrðan rjóma og sweet chili-sósu.
- Skerið agúrku niður í litla teninga og setjið yfir sósuna þegar hún er komin í fallega skál, stráið ferskum kóríander yfir og geymið í kæli fram að notkun.
Naan-brauð á grillið
- 4 lítil naan-brauð
- Fetaostur
- Rifinn ostur
Aðferð:
- Setjið brauðin á álbakka og síðan fetaost og rifinn ost eftir smekk yfir.
- Grillið á lokuðu grilli í örfáar mínútur eða þar til osturinn er bráðinn.
Annað meðlæti
-
Bakaðar kartöflur með smjöri og salti
-
Salat með jarðarberjum og fetaosti
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir