Advania hættir við kaup á Wise

Advania hefur hætt við áður tilkynnt kaup á hugbúnaðarfyrirtækinu Wise lausnum vegna afstöðu Samkeppniseftirlitsins til þeirra. Ekkert verður af samruna fyrirtækjanna tveggja.

Þetta kemur fram tilkynningu.

Advania tilkynnti í september um kaup á hugbúnaðarfyrirtækinu Wise lausnum. Samkomulag um kaupin hafði náðst við eiganda Wise, AKVA Group í Noregi. Ætlunin var að sameina Advania og Wise og styrkja stöðu þeirra í síharðnandi alþjóðlegri samkeppni um viðskiptahugbúnað. Kaupin voru hins vegar háð samþykki Samkeppniseftirlitsins.

Advania lítur svo á að bæði fyrirtækin starfi á alþjóðlegum markaði enda þjónusti þau viðskiptavini í nokkrum löndum. Á upplýsingatæknimarkaði hafi landamæri þurrkast út. Neytendur velji sér þjónustu eftir verði og gæðum en ekki staðsetningu þjónustufyrirtækja.

Samkeppniseftirlitið telur hins vegar að samkeppnisumhverfi Advania og Wise einskorðist við Ísland, að því er kemur fram í tilkynningunni. Að auki væru hér sérstakir undirmarkaðir með þjónustu og ráðgjöf á sviði fjárhagskerfa. Samkeppniseftirlitið taldi að samruninn leiddi til þess að staða Advania yrði of sterk á markaði með tiltekna tegund fjárhagskerfa sem einkum eru ætluð meðalstórum fyrirtækjum. Frummat Samkeppniseftirlitsins var á þá leið að stofnunin þyrfti að íhlutast um samrunann.

Mikið bar á milli hugmynda Advania og Samkeppniseftirlitsins, samkvæmt því sem segir í tilkynningunni. Tillögur Advania að sátt báru ekki árangur og því sá Advania ekki annan kost í stöðunni en að draga til baka umsókn um sameiningu fyrirtækjanna.

„Okkur þykir afar leitt að þurfa að hætta við kaupin á Wise. Með sameiningu fyrirtækjanna hefði orðið til öflug eining með burði til að sækja fram í harðnandi alþjóðlegri samkeppni. Það kom okkur á óvart að Samkeppniseftirlitið skilgreini nú upplýsingatæknimarkaðinn svona þröngt en fyrri úrskurðir eftirlitsins bentu til annars. Það blasir við að upplýsingatæknin virðir engin landamæri. Við gerðum okkar ýtrasta til að koma til móts við sjónarmið Samkeppniseftirlitsins og vorum tilbúin til að ganga mjög langt í sáttaumleitunum. Við hörmum niðurstöðuna,“ segir Ægir Már Þórisson, forstjóri Advania, í tilkynningunni.

mbl.is
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK