Guðmundur leigir út glæsibústað við Þingvallavatn

Gisting | 12. febrúar 2024

Guðmundur leigir út glæsibústað við Þingvallavatn

Á glæsilegum útsýnisstað við Þingvallavatn er að finna fallegt sumarhús sem er í eigu Guðmundar Þórðar Guðmundssonar, fyrr­ver­andi landsliðsþjálf­ara Íslands í hand­bolta og nú­ver­andi þjálf­ara karlaliðs Fredericia í Dan­mörku, og eiginkonu hans Fjólu Ósland Hermannsdóttur hönnuðar. 

Guðmundur leigir út glæsibústað við Þingvallavatn

Gisting | 12. febrúar 2024

Guðmundur Þórður Guðmundsson hefur sett glæsilegan bústað við Þingvallavatn á …
Guðmundur Þórður Guðmundsson hefur sett glæsilegan bústað við Þingvallavatn á leigu. Samsett mynd

Á glæsilegum útsýnisstað við Þingvallavatn er að finna fallegt sumarhús sem er í eigu Guðmundar Þórðar Guðmundssonar, fyrr­ver­andi landsliðsþjálf­ara Íslands í hand­bolta og nú­ver­andi þjálf­ara karlaliðs Fredericia í Dan­mörku, og eiginkonu hans Fjólu Ósland Hermannsdóttur hönnuðar. 

Á glæsilegum útsýnisstað við Þingvallavatn er að finna fallegt sumarhús sem er í eigu Guðmundar Þórðar Guðmundssonar, fyrr­ver­andi landsliðsþjálf­ara Íslands í hand­bolta og nú­ver­andi þjálf­ara karlaliðs Fredericia í Dan­mörku, og eiginkonu hans Fjólu Ósland Hermannsdóttur hönnuðar. 

Hjónin eru greinilega miklir fagurkerar, en árið 2020 veittu þau lesendum Smartlands innlit á fallegt heimili sitt í Norðlingaholti.

Að innan hefur bústaðurinn verið innréttaður á minimalískan og stílhreinan hátt þar sem mismunandi áferð úr náttúrunni eins og steypa og viður skapa karakter. Gólfsíðir gluggar setja svo svip sinn á rýmið og veita guðdómlegt útsýni yfir Þingvallavatn og til fjalla. 

Dönsk hönnun og fallegt útsýni

Eldhús, stofa og borðstofa eru samliggjandi í björtu og rúmgóðu alrými. Í borðstofunni má sjá fallega hönnun, þar á meðal tímalausu Sjöurnar sem danski arkitektinn Arne Jacobsen hannaði árið 1955. Yfir borðstofuborðinu hangir svo hið formfagra PH5-ljós úr smiðju hins danska Poul Henningsen frá árinu 1958, en það er óhætt að segja að rýmið sé með dönsku yfirbragði. 

Stílhrein svört innrétting með stórri eldhúseyju prýðir eldhúsið á meðan fallegur arinn setur punktinn yfir i-ið í stofunni. 

Í sumarbústaðnum eru tvö svefnherbergi og eitt baðherbergi, en þar rúmast allt að fjórir næturgestir hverju sinni. Hjónin hafa sett húsið á leigu á bókunarvef Airbnb yfir sumarmánuðina, en í lok júlí kostar nóttin í húsinu 495 bandaríkjadali, eða sem nemur rúmum 68 þúsund krónum. Hins vegar er nóttin ódýrari yfir vetrarmánuðina, en þau bjóða ekki upp á gistingu í bústaðnum fyrr en í janúar 2025 og þá kostar nóttin 417 bandaríkjadali eða tæplega 58 þúsund krónur. 

Í stofunni er fallegur arinn sem skapar notalega stemningu.
Í stofunni er fallegur arinn sem skapar notalega stemningu. Ljósmynd/Airbnb.com
Eldhúsið er stílhreint og minimalískt, en hér má sjá hvernig …
Eldhúsið er stílhreint og minimalískt, en hér má sjá hvernig mismunandi áferð mætist á veggjum og býr til skemmtilegan karakter. Ljósmynd/Airbnb.com
Fallegir hönnunarstólar prýða borðstofuna.
Fallegir hönnunarstólar prýða borðstofuna. Ljósmynd/Airbnb.com
Eins og sést er útsýnið úr borðstofunni ekki af verri …
Eins og sést er útsýnið úr borðstofunni ekki af verri gerðinni! Ljósmynd/Airbnb.com
Bústaðurinn stendur á fallegum útsýnisstað við Þingvallavatn.
Bústaðurinn stendur á fallegum útsýnisstað við Þingvallavatn. Ljósmynd/Airbnb.com
Við húsið er verönd með notalegri aðstöðu.
Við húsið er verönd með notalegri aðstöðu. Ljósmynd/Airbnb.com
Það er ekki amalegt að njóta sólarinnar hér!
Það er ekki amalegt að njóta sólarinnar hér! Ljósmynd/Airbnb.com
Á fallegum sólardegi er útsýnið alveg einstakt.
Á fallegum sólardegi er útsýnið alveg einstakt. Ljósmynd/Airbnb.com
mbl.is