Reynt að hindra olíumengun frá strönduðu skipi

Kínverska skipið á strandstað í morgun.
Kínverska skipið á strandstað í morgun. Reuters

Áströlsk stjórnvöld reyna hvað þau geta til að hindra að olía leki úr kínversku flutningaskipi, sem strandaði við Kóralrifið mikla undan strönd Queensland í fyrrinótt. Skipið er mikið laskað og er talin hætta á að það liðist í sundur. 950 lestir af olíu eru um borð í skipinu, sem var að flytja kol til Kína þegar það strandaði.

Gat kom á olíutank skipsins þegar það sigldi á fullri ferð upp á grynningar en það virðist hafa borið af leið. Um 3 kílómetra breiður olíuflekkur er nú við skipið. Talsverður öldugangur er á grynningunum og skipið nuddast við rifið. Óttast er að skipið muni brotna í nokkra hluta en sérfræðingar segja ekki hættu á því eins og er.

Skipið sttandaði við Douglas Shoal, sem er við suðurenda Great Barrier Reef og 15 sjómílur frá hefðbundinni siglingaleið. Kóralrifið nær yfir 345 þúsund ferkílómetra svæði meðfram norðurströnd Ástralíu og þar er fjölskrúðugt og viðkvæmt dýralíf.  

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Lok á heita potta og hitaveitu-skeljar
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
Viðeyjarbiblía 1841
Til sölu Viðeyjarbiblía frá 1841, innbundin í fallegt skinnband, ástand mjög got...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá: http://www.sogem-stairs.com/stairs/ladders/cottage Sími 848 3215 www.byggi...
 
Framboðslisti
Fundir - mannfagnaðir
Framboðslisti Sjál...
Uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnum. R...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir að...