Saklaust helgardjamm varð að sprautufíkn

Edrúland | 2. nóvember 2023

Saklaust helgardjamm varð að sprautufíkn

Gunnar Ingi Valgeirsson heldur úti þáttunum Lífið á biðlista en í þáttunum talar hann við fólk sem hefur glímt við fíknisjúkdóma. Í þætti dagsins talar hann við konu sem var heimilislaus áður en hún komst í meðferð. Hún segir að langtímameðferð hafi bjargað lífi hennar en í neyslunni var líf hennar súrt og staðnað. Hún var sprautufíkinn og notaði OxyContin. 

Saklaust helgardjamm varð að sprautufíkn

Edrúland | 2. nóvember 2023

Gunnar Ingi Valgeirsson heldur úti þáttunum Lífið á biðlista en í þáttunum talar hann við fólk sem hefur glímt við fíknisjúkdóma. Í þætti dagsins talar hann við konu sem var heimilislaus áður en hún komst í meðferð. Hún segir að langtímameðferð hafi bjargað lífi hennar en í neyslunni var líf hennar súrt og staðnað. Hún var sprautufíkinn og notaði OxyContin. 

Gunnar Ingi Valgeirsson heldur úti þáttunum Lífið á biðlista en í þáttunum talar hann við fólk sem hefur glímt við fíknisjúkdóma. Í þætti dagsins talar hann við konu sem var heimilislaus áður en hún komst í meðferð. Hún segir að langtímameðferð hafi bjargað lífi hennar en í neyslunni var líf hennar súrt og staðnað. Hún var sprautufíkinn og notaði OxyContin. 

„Ég hætti ekki. Ég gat ekki stoppað,“ segir hún. 

Það er dýrt að vera í neyslu. Hún fjármagnaði neysluna með því að stela peningum frá allra fjölskyldunni milli þess sem hún seldi aðgang að líkama sínum. Hún segir að siðferði hennar hafi verið horfið og hún hafi bara hugsað um að græja næsta skammt af dópi. 

Hún lýsir því hvernig neyslan hafi byrjað á saklausu helgardjammi en hafi farið yfir í það að enda á götunni og að sprauta sig.   

Lífið á biðlista

mbl.is