Skaut niður sýrlenska herflugvél

Herþota af gerðinni F/A-18E Super Hornet sem skaut niður sýrlenska ...
Herþota af gerðinni F/A-18E Super Hornet sem skaut niður sýrlenska herflugvél. AFP

Bandarísk herþota skaut niður sýrlenska herflugvél sem bandarísk stjórnvöld fullyrða að hafi gert árás á bandamenn í baráttu þeirra við liðsmenn hins svonefnda Ríkis íslams í Sýrlandi.

Átökin í Sýrlandi, sem hafa staðið yfir í sex ár, verða flóknari með hverjum deginum sem líður. Bandaríkin og bandamenn þeirra sækja nú gegn liðsmönnum Ríkis íslams í Raqqa í norðurhluta landsins, sem er skammt frá þar sem rússneskir hermenn, sem styðja sýrlenska stjórnarherinn, eru staddir. 

Þá hafa Íranar greint frá því að þeir hafi skotið flugskeyti á vígi hryðjuverkamanna í héraðinu Deir Ezzor í norðurausturhluta landsins. Þetta hafi verið hefndaraðgerð í kjölfar mannskæðra árása sem gerðar voru í Teheran, höfuðborg Írans, nýverið, en liðsmenn Ríkis íslams lýstu yfir ábyrgð á þeirri árás. 

Sýrlensku lýðræðissveitirnar, sem njóta stuðnings Bandaríkjanna, eru bandalag kúrdískra og arabískra bardagamanna. Hersveitirnar herja nú á vígamenn til að bola þeim burt frá Raqqa, en þeim tókst að brjóta sér leið inn í borgina, sem var höfuðvígi Ríkis íslams, í síðustu viku.

Sýrlenski stjórnarherinn tekur ekki þátt í átökunum um Raqqa, en hann sækir fram á svæði sem er suðvestur af borginni. Hann fer í kringum liðsmenn sýrlensku lýðræðissveitanna, en markmiðið er að ná til Deir Ezzor sem er mjög auðugt af olíu. 

Talsmaður sýrlenska hersins greindi frá því að bandaríska herþotan hefði gert árás á herflugvélina í héraðinu Resafa, suður af Raqqa. Sýrlandsher segir að herflugvélin hafi verið í verkefni sem beindist gegn liðsmönnum Ríkis íslams. Herinn segir að þetta muni hafa alvarlegar afleiðingar. 

Bandaríkjaher staðfesti síðar að þotan hefði grandað vélinni sem hefði varpað sprengjum skammt frá liðsmönnum sýrlensku lýðræðissveitanna. Þetta hefði verið gert í sjálfsvörn. 

mbl.is
Kerra mjög lítið notuð.
Til sölu mjög lítið notuð Verð :85000.- uppl: 8691204....
Heimavík
...
Rómversk messubók
Rómversk messubók, aðeins 50 eintök gefin út og þar af flest eintök í vörslu kaþ...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...
Aflamark
Tilkynningar
??????? ??????????????? ? ??? ?? ????...
Aðalfundur heimssýnar
Fundir - mannfagnaðir
???????? ??????? ???????????????? ? ???...
Framhalds uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...